Người dân được giảm giá điện sinh hoạt trong thời gian giãn cách xã hội

Chính phủ đã đồng ý giảm 10-15% giá điện sinh hoạt cho khách hàng bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 theo đề xuất của Bộ Công thương.

Ngày 31/7, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã đồng ý với đề xuất của Bộ Công thương cho thực hiện giảm tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện cho mục đích sinh hoạt ở các tỉnh, thành phố đang phải thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16.

gia-dien-sinh-hoat.jpg
Các hộ gia đình sẽ được giảm 10-15% giá điện trong hai tháng. Ảnh minh họa

Mức hỗ trợ giảm là giảm 15% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng đến 200 kWh/tháng. Giảm 10% tiền điện (trước thuế VAT) trên hóa đơn tiền điện cho các khách hàng sử dụng trên 200 kWh/tháng. Thời gian hỗ trợ giảm tiền điện cho khách sử dụng điện là hai tháng tại các kỳ hóa đơn tiền điện tháng 8 và tháng 9/2021.

Ngoài ra, để hỗ trợ cho các cơ sở thuộc tuyến đầu chống dịch, bên cạnh các cơ sở cách ly không thu chi phí đã được giảm tiền điện, các cơ sở cách ly y tế người bị nhiễm hoặc nghi nhiễm COVID-19 có thu một phần chi phí của người đang cách ly sẽ được giảm 100% tiền điện. Thời gian hỗ trợ là 7 tháng kể từ kỳ hóa đơn tiền điện tháng 6 đến kỳ hóa đơn tiền điện tháng 12 năm nay.

Đ.Khải