Người dân nước nào chi nhiều tiền cho hàng xa xỉ nhất thế giới?

Từ túi Chanel đến Rolex, hàng xa xỉ từ lâu đã trở thành mặt hàng phổ biến đối với người tiêu dùng trên khắp thế giới và xu hướng này không có dấu hiệu chậm lại.

Nhiều quốc gia đã chứng kiến sự gia tăng chi tiêu cho các mặt hàng xa xỉ, nhưng có một quốc gia nổi bật hơn cả, đó chính là Hàn Quốc.

Theo các nhà phân tích từ Morgan Stanley, mức chi tiêu của người dân Hàn Quốc cho hàng xa xỉ đã tăng 24% vào năm 2022 lên 15,4 tỷ euro, tương đương khoảng 300 euro cho một người.

Con số này cao hơn nhiều so với mức 46 euro cho người Trung Quốc và 234 euro cho người Mỹ.

Người dân nước nào chi nhiều tiền cho hàng xa xỉ nhất thế giới?   - Ảnh 1.

Năm 2022, Hàn Quốc chi 15,4 tỷ euro cho hàng xa xỉ.

Nhu cầu tăng cao đối với hàng hóa xa xỉ này có thể là do một số yếu tố, bao gồm mức sống và mong muốn thể hiện địa vị xã hội.

Ở xã hội Hàn Quốc, việc thể hiện sự giàu có được xã hội chấp nhận hơn. Theo khảo sát của McKinsey, chỉ 22% người Hàn Quốc được hỏi cho rằng phô trương hàng xa xỉ là kém thẩm mỹ, trong khi 45% người Nhật Bản và 38% người Trung Quốc được hỏi cũng cảm thấy như vậy.

Thị trường xa xỉ của Hàn Quốc đã tăng trưởng đều đặn trong những năm gần đây và sự tăng trưởng này đã được đẩy nhanh bởi đại dịch COVID-19. Với nhiều người tiêu dùng lựa chọn mua sắm trực tuyến, các thương hiệu hàng xa xỉ đã chứng kiến sự gia tăng đáng kể trong doanh số bán hàng thương mại điện tử.

Cơn sốt xa xỉ ở Hàn Quốc không chỉ có lợi cho các thương hiệu. Chẳng hạn, Moncler đã báo cáo rằng doanh thu của họ tại Hàn Quốc đã tăng hơn gấp đôi trong quý 2 năm 2022 so với năm 2020. Tương tự, Tập đoàn Richemont, công ty sở hữu Cartier và Van Cleef & Arpels, cùng những công ty khác, đã chứng kiến doanh số bán hàng tăng đáng kể ở quốc gia Đông Á này.

Các thương hiệu hàng xa xỉ được cho là cũng đang khai thác ngành công nghiệp giải trí khổng lồ của Hàn Quốc để thúc đẩy doanh số bán hàng của họ.

Một ví dụ điển hình cho điều này là việc ngôi sao BTS Jimin gần đây được bổ nhiệm làm đại sứ thương hiệu toàn cầu cho Dior.

Dior đã công bố mối quan hệ hợp tác với Jimin thông qua phương tiện truyền thông xã hội vào tháng trước, nói rằng việc bổ nhiệm ngôi sao BTS "củng cố" tình bạn của ca sỹ này với nhãn hiệu Pháp và "tiếp tục mối quan hệ" với giám đốc nghệ thuật của trang phục, Kim Jones.

Kim Jones trước đây đã từng thiết kế trang phục sân khấu cho ban nhạc K-pop, điều này càng củng cố thêm mối quan hệ giữa Dior và Jimin.

(Euro News)

PV