Người dùng liên tục phàn nàn về Chatbot Bing của Microsoft

Chatbot Bing của Microsoft đôi khi có thể đi chệch hướng, phủ nhận sự thật hiển nhiên và khiển trách người dùng, theo các cuộc trao đổi được chia sẻ trực tuyến bởi các nhà phát triển đang thử nghiệm việc tạo ra trí tuệ nhân tạo (AI).

Một diễn đàn trên Reddit dành cho phiên bản nâng cao của trí tuệ nhân tạo trên công cụ tìm kiếm Bing đã tràn ngập vào thứ Tư (15/2) với những câu chuyện về việc bị la mắng, nói dối hoặc nhầm lẫn trong các cuộc trao đổi kiểu hội thoại với bot.

Chatbot Bing được thiết kế bởi Microsoft và công ty khởi nghiệp OpenAI, đã gây được tiếng vang kể từ khi ChatGPT ra mắt vào tháng 11, ứng dụng thu hút người dùng vì có khả năng tạo tất cả các loại văn bản trong vài giây theo yêu cầu.

Người dùng liên tục phàn nàn về Chatbot Bing của Microsoft   - Ảnh 1.

Người dùng liên tục phàn nàn về Chatbot Bing của Microsoft.

Kể từ khi ChatGPT bùng nổ, công nghệ đằng sau nó, được gọi là AI tổng quát, đã khuấy động niềm đam mê và sự quan tâm của người dùng.

Các bài đăng trên diễn đàn Reddit bao gồm ảnh chụp màn hình trao đổi với Bing đã được cải tiến và khăng khăng rằng năm hiện tại là năm 2022 và nói với ai đó rằng họ "không phải là người dùng tốt" vì đã thách thức tính xác thực của nó.

Những người khác kể về việc chatbot đưa ra lời khuyên về việc hack tài khoản Facebook, đạo văn một bài luận và kể một trò đùa phân biệt chủng tộc.

"Bing mới cố gắng giữ cho các câu trả lời thú vị và thực tế, nhưng đây là bản xem trước ban đầu, đôi khi nó có thể hiển thị các câu trả lời không mong muốn hoặc không chính xác vì những lý do khác nhau, chẳng hạn như độ dài hoặc ngữ cảnh của cuộc trò chuyện", một phát ngôn viên của Microsoft nói với AFP.

"Khi chúng tôi tiếp tục nghiên cứu những tương tác này, chúng tôi đang điều chỉnh các phản hồi của nó để tạo ra các câu trả lời mạch lạc, phù hợp và tích cực".

Sự sai lầm của Microsoft lặp lại những khó khăn mà Google đã gặp phải vào tuần trước khi họ vội vã tung ra phiên bản chatbot của riêng mình có tên Bard và nó đã vấp phải chỉ trích vì lỗi do bot mắc phải trong một quảng cáo.

Vụ lộn xộn đã khiến giá cổ phiếu của Google giảm hơn 7% vào ngày công ty này ra mắt ứng dụng.

Bằng cách tăng cường các công cụ tìm kiếm của mình giống như ChatGPT, Microsoft và Google hy vọng sẽ cập nhật cách cung cấp các câu trả lời có sẵn thay vì danh sách liên kết quen thuộc đến các trang web bên ngoài.

(AFP)

HẢI VÂN