Người trong nghề tiết lộ shock sau vụ Châu Bùi: Công cụ quay lén không sáng đèn đáng sợ nhất, check kỹ cả trên trần nhà

Chia sẻ này được anh chàng đúc rút sau nhiều năm làm việc trong lĩnh vực thời trang - làm đẹp.

Vụ Châu Bùi bị quay lén đã trở thành tâm điểm chú ý của cư dân mạng hôm nay - ngày 25/6. Sau chia sẻ của fashionista, nhiều người trong nghề cũng lên tiếng cảnh báo, kể lại trải nghiệm của mình khi đi quay chụp tại studio.

Mới nhất là câu chuyện của Call Me Duy (Vũ Duy, sinh năm 1997) - Quán quân KOC VIETNAM mùa 1 đồng thời là người có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực thời trang và làm đẹp.

Call Me Duy trong clip chia sẻ về vụ Châu Bùi
Call Me Duy trong clip chia sẻ về vụ Châu Bùi

Call Me Duy cho biết vụ Châu Bùi bị chụp lén cũng là lời giải thích cho việc mấy năm nay anh chàng không đi chụp hình ở studio ngoài. Hiện tại Duy chỉ đi chụp đúng 1 studio ở quận 4 là nơi có quen biết từ trước nên rất tin tưởng, hạn chế chụp studio mới, trừ khi nhãn hàng book hẳn một studio mới.

Bản thân Call Me Duy khi đi quay ở studio cũng từng gặp một số đồ vật không có dây cắm điện nhưng vẫn nhấp nháy. Nhưng đáng sợ hơn là thiết bị quay lén mà không sáng đèn và ẩn trong những vật dụng vô tri hàng ngày. Vì vậy anh chàng khuyên mọi người phải kiểm tra thật kỹ khi vào phòng thay đồ công cộng và chuẩn bị kiến thức để bảo vệ mình.

“Khoảng 2 năm trước, Duy quay clip biến hình ở studio nọ thì có thấy một số vật không có dây cắm điện nhưng vẫn sáng xanh xanh đỏ đỏ. Mọi người cũng biết là các thiết bị quay lén, thiết bị mini thì đều có tín hiệu phát sáng để biết là nó đang bấm nút quay.

Đáng sợ nhất là những công cụ không sáng đèn luôn. Duy từng thấy một thanh hình vuông dài dài kiểu micro thu âm vậy đó, rồi một cái mắt kính hay như vụ Châu Bùi là đồng hồ,... Thế nên những bạn làm sáng tạo nội dung, người mẫu hay đi chụp lookbook thì vào phòng thay đồ phải check cực kỳ kỹ, không chỉ ở trên sàn mà còn ở trên trần, đặc biệt là những vật phẩm xuất hiện ngẫu nhiên. Có những thứ mọi người tưởng vô tri vô giác như vụ BLACKPINK có bạn fan ném con gấu lên và bên trong có camera giấu kín không? Bất kể vật vô tri nào cũng có thể gắn camera nên mọi người phải rất kỹ" - Call Me Duy nói.

Người trong nghề tiết lộ shock sau vụ Châu Bùi: Công cụ quay lén không sáng đèn đáng sợ nhất, check kỹ cả trên trần nhà

Phía dưới clip của Call Me Duy, nhiều ý kiến đồng tình và chia sẻ thêm kinh nghiệm của mình: “Nhiều thiết bị quay lén lắm mấy bà, ổ điện, đồng hồ từa lưa search là ra, coi cho biết để đề phòng khi đi tới chỗ lạ nha”, “Cứ mang phòng thay đồ mini hoặc cái khăn làm 4 góc rồi thay”, “WC quán cà phê với phòng thay đồ shop quần áo nữa. Tui nhát với ngại nên toàn đặt hàng online”, “Đi spa thấy camera cũng gắn đầy á mọi người? Không biết sao?”,...

Điều đáng nói hơn cả là một vài bình luận lại cho rằng Call Me Duy là con trai thì có bị quay lén cũng không sao. Rõ ràng quan điểm này là chưa đúng. Bởi lẽ bất kể là trai hay gái, quay lén là một hành động vi phạm pháp luật và đáng lên án. Hơn nữa không chỉ có con gái mà con trai cũng có thể bị quấy rối, phát tán hình ảnh nhạy cảm để trục lợi. Vì vậy điều quan trọng nhất là phải bảo vệ chính mình khỏi camera giấu kín của kẻ xấu.

Trước đó, rạng sáng 25/6, Châu Bùi bất ngờ đăng bài cho biết mình là nạn nhân của quay lén. Cụ thể vào chiều 23/6, Châu có buổi đi thử đồ cùng ekip tại một studio nổi tiếng ở Quận 3, TP.HCM. Mặc dù đã có quan sát, dò tìm camera quay lén trước khi vào WC để thử đồ nhưng vì camera có hình thức giống chiếc đồng hồ, được giấu sau một chiếc khăn nên Châu Bùi đã thử đồ trong khoảng 30 phút mới phát hiện.

Điều này khiến bản thân Châu Bùi cũng rất sốc và ngỡ ngàng vì không nghĩ trong suốt 10 năm làm nghề, lại có ngày trở thành nạn nhân của việc quay lén. Châu Bùi cũng cho biết các hình ảnh nhạy cảm của bản thân được quay rất rõ nét, nếu không phát hiện kịp thời, không rõ kẻ gian sẽ phát tán hay làm gì với những hình ảnh đó.

Phản ứng của Châu Bùi khi xem những hình ảnh của mình do camera giấu kín ghi lại được
Phản ứng của Châu Bùi khi xem những hình ảnh của mình do camera giấu kín ghi lại được

Hiện tại lực lượng chức năng đã vào cuộc làm rõ sự việc. 

S.A

Đọc nhiều nhất