Nhà máy Tesla tại Thượng Hải phục hồi sản lượng hàng tuần được 70%

Tesla Inc đã khôi phục sản lượng hàng tuần tại nhà máy ở Thượng Hải lên gần 70% so với mức trước khi nhà máy đóng cửa do lệnh phong tỏa thành phố Thượng Hải để phòng dịch Covid-19 của chính phủ Trung Quốc, các nguồn tin thân cận với nhà máy cho biết.

Nhà sản xuất xe điện của Hoa Kỳ, đã đưa thêm ca làm việc vào giữa tuần trước và dự kiến sản lượng sẽ tăng lên trong tuần này, nguồn tin cho biết thêm.

Tesla đã không trả lời ngay lập tức yêu cầu bình luận.

Đưa hoạt động sản xuất trở lại bằng với mức trước khi ngừng hoạt động là một thách thức đối với Tesla tại nhà máy ở Thượng Hải, nhà máy này còn được gọi là Gigafactory 3.

Trong khi chính quyền thành phố Thượng Hải đã hỗ trợ Tesla mở cửa trở lại, công ty đã phải đối mặt với nhiều trở ngại như không đủ nhân công cũng như các vấn đề hậu cần ảnh hưởng đến việc cung cấp các bộ phận, bao gồm cả dây đai an toàn.

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải phục hồi sản lượng hàng tuần được 70% - Ảnh 1.

Nhà máy Tesla tại Thượng Hải phục hồi sản lượng hàng tuần được 70%.

Việc thiếu dây đai an toàn đã khiến nhiều dây chuyền của công ty phải trì hoãn kế hoạch mở cửa trở lại hoặc tăng sản lượng và thậm chí có thời điểm tạm dừng phần lớn hoạt động sản xuất tại nhà máy.

Sau khi mở cửa trở lại vào ngày 19/4, nhà máy Tesla đã sản xuất 10.757 xe vào cuối tháng 4, bán được 1.512 chiếc trong số đó, dữ liệu do Hiệp hội Xe du lịch Trung Quốc công bố.

Con số này so với 65.814 xe bán ra trong tháng 3 và đánh dấu mức doanh số thấp nhất kể từ tháng 4 năm 2020, 4 tháng sau khi nhà máy bắt đầu giao xe do Trung Quốc sản xuất.

Một quan chức thành phố cho biết hôm Chủ nhật rằng sẽ hủy bỏ nhiều điều kiện để các doanh nghiệp hoạt động trở lại từ hôm thứ Tư.

Động thái này diễn ra sau khi Thủ tướng Lý Khắc Cường tổ chức một cuộc họp quan trọng vào tuần trước, trong đó ông kêu gọi chính quyền địa phương thực hiện các biện pháp để thúc đẩy tăng trưởng kinh tế trong quý thứ hai và ngăn chặn tình trạng thất nghiệp gia tăng sau khi các quy định hạn chế nghiêm ngặt về chiến lược "zero-COVID" đã làm gián đoạn sản xuất và giảm tiêu dùng ở nhiều các vùng của đất nước.

MINH MINH