Nhận bóng bay từ người lạ, 31 học sinh bị ngộ độc

Chiều 22/3, sau khi nhận bóng bay từ 4 người lạ trước cổng trường, hàng chục học sinh tiểu học tại Đắk Lắk có biểu hiện chóng mặt, nôn ói, đau bụng và 17 em phải nhập viện cấp cứu.

Tối 22/3, một lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Krông Ana (Đắk Lắk) xác nhận vừa nhận báo cáo của trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp) về việc 31 học sinh bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ, theo Dân trí.

Theo báo cáo, khoảng 13h30 chiều cùng ngày (22/3), có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Khoảng một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện, nhóm người này lập tức rời đi.

Nhận bóng bay từ người lạ, 31 học sinh bị ngộ độc - Ảnh 1.

Học sinh trường Tiểu học Lý Tự Trọng nhập viện sau khi thổi bóng bay của người lạ. Ảnh: Phòng GD&ĐT huyện Krông Ana

Đến hơn 14h, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn.

Trước sự việc, nhà trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.

Hiện tại, nhà trường ghi nhận 31 học sinh bị ngộ độc; trong đó, 17 em nhập viện tại Trung tâm Y tế huyện Krông Ana và 14 em đang theo dõi tại nhà.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng vào cuộc xác minh.

Trả lời Zing vào sáng 23/3, ông Võ Trung Dũng, Trưởng phòng GD&ĐT huyện Krông Ana, cho biết trong số 31 học sinh bị ngộ độc, một số em phải nhập viện và truyền nước nhưng may mắn là các em không bị quá nặng và ảnh hưởng đến tính mạng. Một số em bị nhẹ hơn, sức khỏe đã tương đối ổn định nên được cho về nhà theo dõi.

Ông Dũng cho biết thêm hiện công an địa phương cùng nhà trường và Phòng GD&ĐT đã vào cuộc điều tra, làm rõ vụ việc, đồng thời tìm danh tính những người phát bóng bay cho học sinh.

(Tổng hợp)

AN LY