Nhân viên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM dương tính Covid-19

Thông tin ban đầu ghi nhận, trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 là nhân viên y tế đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược.

Sáng 16/6, GS.TS.BS Trương Quang Bình, Phó giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược, TPHCM cho biết bệnh viện vừa phát hiện một trường hợp nhân viên y tế dương tính với SARS-CoV-2. Bệnh viện Đại học Y Dược đang họp với Sở Y tế và Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật thành phố để bàn phương án chống dịch.

Bác sĩ Nguyễn Trí Dũng, Giám đốc Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TPHCM cho biết  ngành y tế thành phố đang hỏa tốc thực hiện phương án khoanh vùng xử lý nguy cơ lây nhiễm.

Nhân viên Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM dương tính Covid-19

Người bên ngoài bệnh viện được bảo vệ yêu cầu tạm thời không vào trong khuôn viên. Công tác lấy mẫu xét nghiệm diễn ra xuyên đêm, cơ sở y tế này đã tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực có nguy cơ.

Hiện, cơ quan chức năng đang họp để nắm thông tin cụ thể về tình hình dịch COVID-19 và các nguy cơ lây nhiễm tại Bệnh viện Đại học Y Dược TP để có phương án ứng phó phù hợp, đảm bảo chống dịch hiệu quả nhưng không gây ảnh hưởng đến người bệnh đang được điều trị tại đây.

Thanh Mai

Ở nhà dài ngày mùa COVID-19, làm gì cho đỡ chán?

Ở nhà dài ngày mùa COVID-19, làm gì cho đỡ chán?

Thời gian giãn cách xã hội tại TP.HCM kéo dài thêm 2 tuần đồng nghĩa nhiều người sẽ tiếp tục ở nhà. Những gợi ý dưới đây sẽ giúp bạn đỡ chán và tận dụng khoảng thời gian này làm những việc mà lâu nay bạn chưa làm được.