Loạt ảnh gây sốc cho thấy thành phố Dubai hiện đang rơi vào cảnh hoang tàn khi các đợt tấn công bằng chất nổ từ phía Iran vẫn tiếp diễn. Trong khi đó, chính quyền địa phương đang thắt chặt kiểm soát, ngăn chặn người dân chia sẻ hình ảnh thiệt hại lên mạng xã hội.
Từng là điểm đến sầm uất đầy rẫy các influencer và khách du lịch, những địa danh nổi tiếng nhất của thành phố này giờ đây chìm trong im lặng giữa làn mưa đạn từ phía Iran nhắm vào UAE.
Thành phố xa hoa chìm trong bóng tối chiến tranh
Dubai hiện đang bị “bỏ hoang” sau khi làn sóng tấn công của Iran buộc khách du lịch và cư dân phải tháo chạy khỏi thành phố. Các nhà chức trách cho biết khoảng 1.700 tên lửa và máy bay không người lái (drone) của Iran đã được phóng đi trong hai tuần qua. Một số lượng lớn cư dân và du khách đã rời đi, trong đó nhiều người thề sẽ không bao giờ quay lại khi Iran tiếp tục chiến dịch trả đũa.
![]() |
Những tòa nhà chọc trời mang tính biểu tượng và các khách sạn 5 sao sang trọng của Dubai đã bị hư hại do trúng mảnh vỡ tên lửa và drone tự sát. Vào thứ Sáu (13/3), các vụ nổ lại tiếp tục làm rung chuyển thành phố khi mảnh vỡ từ các drone bị đánh chặn rơi xuống, làm thủng nhiều mảng lớn tại các tòa nhà ở trung tâm tài chính.
Tâm điểm của sự hoang tàn là bãi biển Jumeirah, nằm gần quần đảo cọ Palm Jumeirah nổi tiếng. Bãi cát vốn thường tràn ngập người nghỉ dưỡng nay trống trơn khi nhiều người trong số 240.000 công dân Anh tại Dubai đang tìm cách tháo chạy qua biên giới.
![]() |
| Giới chức cho biết khoảng 1.700 tên lửa và máy bay không người lái của Iran đã được phóng trong hai tuần qua. |
Mặc dù một số câu lạc bộ bãi biển và nhà hàng vẫn quyết định mở cửa, nhưng lực lượng lao động nhập cư tại đây hiểu rằng những khách du lịch giàu có từ châu Âu và Mỹ đã biến mất. Một quản lý quán cà phê chia sẻ với The Daily Mail: "Tôi chưa bao giờ thấy cảnh tượng này trước đây. Kỳ nghỉ xuân của học sinh bắt đầu từ hôm nay nhưng hầu như không thấy một đứa trẻ phương Tây nào - bố mẹ chúng đã đưa chúng về nước cả rồi."
![]() |
![]() |
| Mọi khu vui chơi sầm uất đều vắng tanh |
Hệ thống phòng không và lệnh trấn áp truyền thông
Trong hai tuần qua, Dubai đã trở thành mục tiêu của khoảng 1.700 vật thể bay từ Iran. Dù khoảng 90% đã bị tiêu diệt bởi hệ thống phòng không, nhưng các lực lượng này đang làm việc tới giới hạn chịu đựng. Chính quyền nỗ lực trấn an người dân rằng những "tiếng nổ lớn" trên bầu trời chỉ đơn giản là "âm thanh của sự an toàn" khi các cuộc tấn công bị đánh chặn.
Tuy nhiên, thực tế khốc liệt hơn khi khói đen dày đặc được nhìn thấy bốc lên từ một khu công nghiệp vào sáng thứ Sáu. Trước đó, ba vụ nổ lớn vào sáng thứ Tư đã khiến sân bay quốc tế Dubai bị ảnh hưởng, làm 4 người bị thương và khiến nhiều hãng hàng không lớn phải hủy chuyến.
Dẫu vậy, Văn phòng Truyền thông Dubai vẫn khẳng định "không có sự cố nào xảy ra", đồng thời tăng cường trấn áp những người chia sẻ hình ảnh và video về các cuộc tấn công.
Nguồn: The Sun























Chó mèo bị bỏ rơi tràn ngập đường phố Dubai khi người nước ngoài tháo chạy trong hoảng loạn
KOL khốn khổ vì mắc kẹt ở Dubai: Giá vé máy bay đã lên tới hàng trăm triệu đồng
Khách Việt ở Trung Đông xin hủy cọc, quán nhậu TP.HCM lên tiếng "Giám đốc cũng đang kẹt ở Dubai"
Cuộc sống lạ lùng ở Dubai ngay lúc này: DJ chà đĩa giữa tiếng tên lửa
5 kiểu người không nên cho vay tiền, nếu không đồng tiền của bạn dễ "một đi không trở lại"
7 thói quen vô tình đang âm thầm "phá thận" nhanh hơn cả uống rượu bia, nhiều người Việt vẫn lặp lại mỗi ngày
Cùng chuyên mục
5 thứ dễ “gọi” rắn vào nhà
Thông tin mới nhất vụ bắt hàng loạt người dàn cảnh cướp giật tài sản nghiêm trọng tại Liên Hoa Bảo Tháp
Bậc thầy phong thủy dự đoán 4 con giáp kiếm tiền giỏi nhất tháng 3: Tài lộc bùng nổ, Top 1 đã giàu còn giàu thêm
Ẩu đả dữ dội tại vườn quốc gia Cúc Phương nhưng không ai can ngăn, lý do là gì?
HIEUTHUHAI không uống được rượu
Đỗ Hà hướng dẫn skincare: Da rất đẹp nhưng trả lời "trật lất" khiến nghìn người cười bò