Nội Bài đón hơn 180 lượt chuyến bay/ngày dịp Lễ 30-4, 1-5

Sau khi Việt Nam nới lỏng giãn cách xã hội, các chuyến bay nội địa tiếp tục được phép tăng tần suất.

Thông tin từ Cảng hàng không quốc tế Nội Bài cho biết sản lượng vận chuyển hàng không bắt đầu có dấu hiệu phục hồi.

Nội Bài đón hơn 180 lượt chuyến bay/ngày dịp Lễ 30-4, 1-5

Sau khi Việt Nam nới lỏng giãn cách xã hội, các chuyến bay nội địa tiếp tục được phép tăng tần suất, sân bay Nội Bài ghi nhận các chuyến bay nội địa đã tăng một cách đáng kể trong dịp Lễ Chiến thắng 30-4 và Ngày Quốc lế lao động 1-5.

Liên tiếp trong các ngày này, sản lượng vận chuyển hàng không đã tăng mạnh so với giai đoạn thấp điểm do giãn cách xã hội: Sản lượng chuyến bay trung bình những ngày cận kề dịp lễ 30-4, 1-5-2020 đã đạt hơn 180 lượt chuyến, so với ngày thấp điểm hồi đầu tháng 4 chỉ có 37 lượt chuyến (ngày 6-4); sản lượng hành khách đã đạt hơn 15 ngàn lượt khách trong khi ngày thấp nhất chỉ có hơn 1 ngàn khách vào 3-4.

Cụ thể ngày 29-4, sản lượng chuyến bay đi đến Nội Bài đạt 184 lượt chuyến, trong đó chủ yếu là các chuyến bay quốc nội (125 lượt chuyến), chuyến bay quốc tế chủ yếu là các chuyến bay chở hàng (59 lượt chuyến); sản lượng hành khách đạt 15.054 lượt khách. Theo kế hoạch bay trong ngày 30-4, sản lượng các chuyến bay đạt 185 lượt chuyến (trong đó 126 chuyến quốc nội và 59 chuyến quốc tế).

Các dịch vụ vận tải hành khách công cộng như taxi, xe buýt, xe hợp đồng, xe điện được hoạt động đầy đủ trở lại tại sân bay Nội Bài kể từ ngày 29-4. Nhiều dịch vụ tại Nhà ga hành khách T1 như ăn nhanh, giải khát… đã mở cửa phục vụ hành khách.

Sân bay Nội Bài tiếp tục tăng cường hàng loạt các biện pháp chống dịch. Công tác trực điều hành duy trì 24/24 giờ để xử lý kịp thời mọi vấn đề phát sinh; đảm bảo vệ sinh dịch tễ, phun khử khuẩn định kỳ tại nhà ga; đảm bảo khách giữ khoảng cách an toàn tại các khu vực làm thủ tục hàng không…

btl

Nhật Bản bố trí giường bằng bìa carton cho du khách mắc kẹt ở sân bay

Nhật Bản bố trí giường bằng bìa carton cho du khách mắc kẹt ở sân bay

Vừa qua, sân bay quốc tế Narita của Nhật Bản đã dùng những tấm bìa carton để làm vách ngăn tạo nơi nghỉ ngơi cho hành khách quốc tế...