Pantone công bố màu của năm 2023: Viva Magenta

Pantone công bố Viva Magenta là màu của năm 2023. Viva Magenta với sắc đỏ pha xanh lam, là biểu trưng cho sự dũng cảm, khát khao sống.

Rung động với sức sống và nghị lực, một sắc thái đầy cảm hứng từ tự nhiên bắt nguồn từ họ màu đỏ của loài rệp son (cochineal), thể hiện một tín hiệu mới về sức mạnh. 

Khai thác tinh thần thử nghiệm của Viva Magenta, Pantone khám phá sự năng động giữa Trí tuệ nhân tạo và sự sáng tạo của con người để lần đầu tiên tạo ra "The Magentaverse" cho công chúng.

"Trong thời đại công nghệ này, chúng tôi luôn tìm những cảm hứng đến từ tự nhiên nhiều hơn. PANTONE 18-1750 Viva Magenta thuộc họ màu đỏ, và được lấy cảm hứng từ màu đỏ của loài rệp son (cochineal ), một trong những loại thuốc nhuộm quý giá nhất đến từ tự nhiên, đây cũng là một trong những loại thuốc nhuộm mạnh nhất và tươi tắn nhất mà thế giới từng biết đến", đại diện Pantone cho biết.

Pantone công bố màu của năm 2023: Viva Magenta - Ảnh 1.

Viva Magenta được lấy cảm hứng từ thuốc nhuộm màu đỏ tự nhiên có nguồn gốc từ loài côn trùng nhỏ gọi là cochineals.

Theo Leatrice Eiseman, chuyên gia màu sắc tại Pantone: Bắt nguồn từ những điều căn bản và nguyên thủy, PANTONE 18-1750 Viva Magenta kết nối lại chúng ta với vật chất ban đầu. 

Kêu gọi sức mạnh của thiên nhiên, PANTONE 18-1750 Viva Magenta khích lệ tinh thần của chúng ta, giúp chúng ta xây dựng sức mạnh bên trong".

Pantone công bố màu của năm 2023: Viva Magenta - Ảnh 2.

PANTONE 18-1750 Viva Magenta viết một câu chuyện mới. Dũng cảm và không sợ hãi, một màu rung động mà sự rực rỡ của nó thúc đẩy sự lạc quan và niềm vui. 

Mạnh mẽ và đầy dũng khí, đó là một màu đỏ khuyến khích thử nghiệm và thể hiện bản thân mà không bị gò bó. Táo bạo, hóm hỉnh và bao trùm tất cả, PANTONE 18-1750 Viva Magenta chào đón bất kỳ ai và tất cả mọi người có cùng tinh thần đổi mới.

Pantone công bố màu của năm 2023: Viva Magenta - Ảnh 3.

Một tông màu đỏ thẫm nhiều sắc thái thể hiện sự cân bằng giữa ấm áp và mát mẻ, PANTONE 18-1750 Viva Magenta cũng được xem là một màu lai, là sự kết hợp thoải mái giữa thực và ảo, gợi lên thế giới đa chiều của chúng ta. 

Toát lên sự năng động, PANTONE 18-1750 Viva Magenta là một tông màu đỏ biến đổi có khả năng thúc đẩy thiết kế để tạo ra một tương lai tích cực hơn.

Pantone công bố màu của năm 2023: Viva Magenta - Ảnh 4.

Những màu sắc chủ đạo khác cho năm 2023

Bên cạnh Pantone, Coloro và WGSN cũng công bố màu sắc chủ đạo năm 2023 cũng công bố màu chủ đạo năm 2023 là màu Digital Lavender - biểu tượng của sức khỏe và chủ nghĩa thoát ly vào thế giới ảo.

WGSN được thành lập từ năm 1998 tại Anh, là công ty dự báo xu hướng trong nhiều lĩnh vực tiêu dùng và sáng tạo.

Coloro – thương hiệu chị em với WGSN, chuyên làm việc và nghiên cứu về màu sắc, chất liệu vải vóc trong ngành thời trang và sáng tạo nói chung.

Pantone công bố màu của năm 2023: Viva Magenta - Ảnh 5.

Màu Digital Lavender.

Hãng sơn Dulux chỉ ra màu Dulux của năm 2023 sẽ là Mùa Vàng - Wild Wonder, một tông màu tích cực, rực rỡ, lấy cảm hứng từ thế giới tự nhiên.

Pantone công bố màu của năm 2023: Viva Magenta - Ảnh 6.

Mùa Vàng - Wild Wonder™.

 (Nguồn: Pantone)

GIA HÂN