Pfizer sẽ cung ứng 20 triệu liều vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em Việt Nam trong quý IV/2021

Như vậy, Pfizer sẽ cung ứng khoảng 47 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam. 20 triệu liều vaccine tiêm cho trẻ em sẽ về Việt Nam trong quý cuối năm nay.

Tại cuộc họp với Công ty TNHH Pfizer Việt Nam chiều nay, Bộ Y tế đàm phán với Pfizer về việc cung ứng, bổ sung cho Việt Nam 20 triệu liều vaccine COVID-19 để tiêm chủng cho trẻ từ 12 -18 tuổi.

Theo đó, Pfizer cam kết đảm bảo cung ứng 20 triệu liều vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em trong quý IV/2021.

Như vậy, cùng 20 triệu liều vaccine COVID-19 bổ sung tiêm cho trẻ em, trong quý IV/2021, Pfizer sẽ cung ứng tổng cộng khoảng 47 triệu liều vaccine COVID-19 cho Việt Nam.

Bộ Y tế đề nghị Pfizer sớm cung ứng đủ 31 triệu liều vaccine trong hợp đồng ký kết ngay trong quý III/2021, để đáp ứng nhu cầu hiện nay, đồng thời giảm tải cho công tác tiêm chủng vaccine COVID-19 trong quý IV/2021.

Đại diện Pfizer cam kết sẽ tiếp tục nỗ lực để sớm có vaccine COVID-19 ưu tiên cung ứng cho Việt Nam trong bối cảnh khan hiếm vaccine trên toàn cầu theo đúng tiến độ trong thoả thuận ký kết. Công ty sẽ tiếp tục nghiên cứu về sử dụng vaccine COVID-19 cho trẻ ở lứa tuổi nhỏ hơn và phụ nữ có thai. 

cvi.jpg
Pfizer sẽ cung ứng 20 triệu liều vaccine Pfizer tiêm cho trẻ em

Ngoài ra, hai bên đã trao đổi về dự kiến kế hoạch cung ứng vaccine COVID-19 của Pfizer trong năm 2022 và vấn đề chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine cho Việt Nam, hoặc đặt nhà máy sản xuất vaccine COVID-19 tại nước ta.

Pfizer sẽ tiếp tục thảo luận về đề xuất của Bộ Y tế trong chuyển giao công nghệ sản xuất vaccine COVID-19 hoặc đặt nhà máy sản xuất tại Việt Nam và phản hồi thông tin trong thời gian sớm nhất.

Hiện tại, Pfizer cũng cung ứng cho Việt Nam khoảng 1 triệu liều vaccine COVID-19 trong tháng 7 và 3,4 triệu liều trong 2 tháng 8 và 9. Tiếp đó, khoảng 27 triệu liều vaccine còn lại sẽ được cung ứng trong quý IV/2021. 

Theo Bộ Y tế, tính đến thời điểm hiện tại Bộ Y tế đã phân bổ được tổng số 8.166.800 liều vaccine phòng COVID-19 cho các đơn vị, địa phương trong cả nước.

Theo đó, toàn bộ số vaccine được phân bổ theo nguyên tắc công bằng, minh bạch, ưu tiên cho các tỉnh thành phố đang có dịch, các tỉnh thành phố thuộc vùng kinh tế trọng điểm hoặc có thực hiện thí điểm các đề án phát triển kinh tế của Chính phủ, các tỉnh thành có nhiều khu công nghiệp, cụm công nghiệp, đông công nhân và dân cư, có biên giới, giao lưu đi lại lớn, có cửa khẩu quốc tế và theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ.

Dự kiến từ nay đến cuối năm 2021, sẽ có khoảng 124 triệu liều vaccine từ các nguồn khác nhau được cam kết cung ứng cho Việt Nam.

HẢI MY