Phẫn nộ bé trai 8 tuổi bị đánh chảy máu mũi, phù nề vì nghi trộm gà

Bé C. cùng em trai chạy theo chơi đùa thì bị một người đàn ông đánh chảy máu mũi, phù nề toàn bộ vùng đầu và mặt.

Bị đánh bầm tím mặt

Ông Trần Mạnh Hùng (45 tuổi, ngụ Q.7, TP.HCM), cũng là cha cháu bé. Ông Hùng kể, chiều 13/6, ông đưa hai con trai xuống sân sau chung cư Belleza (Q.7) chơi rồi đi ra quán gần đó ngồi. Do hiếu động, bé T.M.C (8 tuổi, con trai ông Hùng) cùng em trai có lùa đàn gà của một người đàn ông ở khu vực này, theo Thanh Niên.

Những hình ảnh được một cư dân mạng đăng lên Facebook.
Những hình ảnh được một cư dân mạng đăng lên Facebook.

Khi nghe điện thoại của con, ông Hùng chạy lại khu vực trên thì không thấy con trai mình đâu mà chỉ gặp một người đàn ông nuôi gà đang có thái độ rất tức giận. Ông Hùng muốn nói chuyện hòa giải nhưng người này vẫn tỏ ra hung hăng và cho rằng bé C. bắt trộm 7 con gà con, yêu cầu ông bồi thường.

Chạy đi tìm con, ông Hùng tá hỏa phát hiện C. bị chấn thương vùng mặt: mặt, tai, mắt sưng húp, chảy máu miệng và mũi. Ngay sau đó, ông báo bảo vệ, công an địa phương để xử lý và đưa con đi bệnh viện kiểm tra. Kết quả, bé C. bị đa chấn thương phần mềm vùng đầu mặt.

Theo ông Hùng, khi về Công an P.Phú Mỹ (Q.7), người đàn ông nuôi gà thừa nhận đã đánh C. vì nghi bé là người bắt trộm gà. Người này cũng xin lỗi và nhận sai nhưng ông Hùng không đồng ý và đề nghị cơ quan pháp luật xử lý.

Ông Hùng cho biết thêm, hai ngày sau khi bị hành hung, C. bị bầm tím khắp mặt, tai, có dấu hiệu bất ổn về tâm lý như bỗng dưng bật khóc, thường xuyên thức giấc, không dám ngủ một mình.

Từng hăm dọa bảo vệ chung cư

Ông Mai Văn Hùng (46 tuổi), bảo vệ chung cư Belleza, cho hay: “Hôm đấy đang ngồi trực thì thấy dưới khu vực tái định cư có tiếng la nên tôi đi xuống, tôi cũng không rõ là thằng bé bị đánh lúc nào. Lúc đó thì bố của đứa bé và người đàn ông nuôi gà tên Tú đang nói chuyện với nhau. Anh Tú rất hung hăng, to tiếng đòi bồi thường”.

Bé C. bị bầm tím khắp mặt.
Bé C. bị bầm tím khắp mặt.

Ông Văn Hùng cũng cho biết người đàn ông nuôi gà đã được vài tháng nay, thường xuyên gây chuyện với đội bảo vệ vì nghi bảo vệ bắt trộm gà. Do ông là bảo vệ của khu chung cư thương mại còn người đàn ông nuôi gà ở chung cư cho người tái định cư, khác ban quản lý nên ông không thể nhắc nhở. Trưởng ban đại diện đội bảo vệ chung cư Belleza cho biết, có lần ông Tú còn từng hăm dọa một số bảo vệ khi trực.

Sau khi con trai bị hành hung, ông Mạnh Hùng đăng tải câu chuyện lên mạng xã hội để người dân ở chung cư và cha mẹ có con hiếu động biết mà chú ý trông chừng con cái cẩn thận hơn.

Công an P.Phú Mỹ cho biết có tiếp nhận trình báo của ông Trần Mạnh Hùng về sự việc con trai bị hành hung. Hiện công an phường đã lập hồ sơ và đã chuyển vụ việc lên Công an Q.7 để xử lý theo thẩm quyền. 

MINH TUẤN (t/h)