Phát hiện thu giữ hàng nghìn thùng nước giặt, rửa bát giả nhãn D-nee

Tại đây công an phát hiện hàng nghìn thùng hàng thành phẩm đã đóng vào thùng chuẩn bị phân phối ra thị trường.

Sáng 2/4, đội Quản lý thị trường (QLTT) số 17 và đội QLTT số 11 thuộc Cục QLTT Hà Nội phối hợp với phòng An ninh kinh tế (Công an TP Hà Nội) bắt quả tang cơ sở sản xuất nước giặt, nước rửa chén bát, tinh dầu thơm có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu Dnee của Thái Lan. Cơ sở này nằm tại địa chỉ số 17, tổ 10 Trinh Lương, Phú Lương, Hà Đông, Hà Nội.

  Hàng nghìn thùng hàng thành phẩm đã đóng vào thùng chuẩn bị phân phối ra thị trường để tiêu thụ.

Hàng nghìn thùng hàng thành phẩm đã đóng vào thùng chuẩn bị phân phối ra thị trường để tiêu thụ.

Người thuê xưởng sản xuất là ông Nguyễn Đăng Đạt, sinh năm 1992. Tuy nhiên Nguyễn Đăng Đạt hiện đang làm Giám đốc Công ty TNHH Sản xuất Đạt Anh có địa chỉ đăng ký kinh doanh tại Đan Phượng, Hà Nội, chứ không phải địa chỉ tại Hà Đông.

Tại cơ sở sản xuất, lực lượng chức năng đã thu giữ hàng nghìn can nước giặt loại 3,5 lít mang nhiều thương hiệu khác nhau, hàng trăm thùng hàng đã thành phẩm và nhiều can nhựa, nhãn mác, thùng carton dùng để đóng thành phẩm, rất nhiều nguyên vật liệu, hóa chất phục vụ cho quá trình sản xuất.

Một người tên T. ở hiện trường cho biết học công thức ở Thái Lan sau đó về hỗ trợ cho các bên có nhu cầu mở nhà xưởng sản xuất, trong đó có công ty của anh Đạt. Mỗi công thức pha chế tại các cơ sở như vậy được anh T. bán với giá 15 triệu đồng.

Người này cũng cho biết được mời về dạy công thức cho nhân viên tại xưởng sản xuất, đồng thời hỗ trợ cơ sở nhập hóa chất.

Ông Nguyễn Đăng Đạt cho biết, xưởng sản xuất có 11 công nhân, chia thành 2 ca làm việc. Mỗi ngày, cơ sở sản xuất được 50 thùng, mỗi thùng 4 can. Giá bán buôn theo lời khai ban đầu của Đạt là khoảng 70 ngàn đồng/thùng/can.

Theo ông Lê Việt Phương, Phó Đội trưởng Đội QLTT số 17, cơ sở sản xuất không ghi đầy đủ thông tin theo nội dung về nhãn hàng hóa và có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu một số thương hiệu nổi tiếng đã được bảo hộ tại Việt Nam. Hiện tại, lực lượng QLTT Hà Nội đang tiếp tục phối hợp với các cơ quan chức năng phân loại, kiểm đếm và niêm phong số hàng hóa trên để tiếp tục xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật. 

Thanh Mai

Bắt đầu quy trình bàn giao tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho TP Hà Nội

Bắt đầu quy trình bàn giao tuyến đường sắt Cát Linh-Hà Đông cho TP Hà Nội

Sáng 31/3, Bộ Giao thông vận tải bắt đầu thực hiện quy trình bàn giao dự án Đường sắt đô thị Hà Nội tuyến Cát Linh-Hà Đông cho TP Hà Nội.