Phòng dịch COVID-19, fan bóng đá cổ vũ tuyển Việt Nam qua màn ảnh nhỏ

Trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022, cổ động viên sẽ phải cổ vũ trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch COVID-19.

Tối nay 7/6, đội tuyển Việt Nam bắt đầu trận đấu đầu tiên của chiến dịch vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á tại UAE trước đối thủ Indonesia.

Đây là giải đấu nhận được sự quan tâm đặc biệt khi người hâm mộ chờ đợi đội tuyển Việt Nam một lần nữa tạo nên kỳ tích là tấm vé đi tiếp tới vòng loại cuối cùng của sân chơi lớn nhất hành tinh. 

img_2489(1).jpg
Cổ động viên sẽ phải cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam trong điều kiện đảm bảo phòng chống dịch COVID-19. 

Hơn hết, gần hai năm qua, đông đảo người yêu mến đội tuyển đã không thể chứng kiến giải đấu chính thức nào của các ngôi sao như Công Phượng, Quang Hải... Vì thế, những trận đấu sắp tới của tuyển Việt Nam thêm sự hấp dẫn dù đã vốn đã có sức hút lớn sau những thành công trong quá khứ cùng HLV Park Hang-seo. 

Tuy vậy, hình ảnh hàng nghìn người tụ tập tại sân vận động cùng theo dõi trận đấu qua màn hình lớn hay những quán nhậu đông nghịt người cùng xem đội tuyển sẽ không còn. 

Dịch bệnh COVID-19 khiến mọi khía cạnh của đời sống thay đổi và không ngoại trừ bóng đá. Người hâm mộ bóng đá Việt Nam sẽ phải cổ vũ đội tuyển trong chiến dịch vòng loại World Cup 2022 theo cách đặc biệt hơn mà vẫn giữ được tinh thần cuồng nhiệt cùng niềm tự hào màu cờ sắc áo. 

Xem các trận đấu qua tivi, điện thoại, laptop và máy tính bảng tại nhà riêng có lẽ là cách cổ vũ văn minh và hợp lý nhất thời điểm này khi người hâm mộ khó có thể sang UAE theo dõi trực tiếp hay tới những tụ điểm xem bóng đá như trước kia. 

Đây là cách tốt nhất một cổ động viên chân chính có thể làm để cổ vũ cho đội tuyển yêu mến mà vẫn đảm bảo an toàn phòng chống dịch bệnh. 

doi-tuyen-viet-nam.jpg
Đội tuyển Việt Nam tập luyện chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới trong khuôn khổ bảng G vòng loại World Cup 2022 khu vực châu Á. Ảnh: TTXVN

Hay như mọi người có thể cổ vũ đội tuyển online thông qua cách tính năng kết nối với bạn bè để xem chung trận đấu trên nền tảng điện thoại di động hoặc laptop khi không thể tụ tập đông người cùng theo dõi. 

Chủ tịch hội cổ động viên bóng đá Việt Nam ở Miền Bắc (VFS), anh Phan Đình Long nói: "Không phải cứ tập trung cổ vũ đông đúc mới là cách thể hiện rõ rệt nhất tình yêu với đội tuyển. Thời điểm này, ủng hộ các cầu thủ và huấn luyện viên Park Hang-seo qua màn hình nhỏ nhằm đảm bảo an toàn phòng chống dịch mới là cổ động viên đích thực", thep VietnamPlus. 

Trong mùa dịch COVID-19, các hàng quán đóng cửa, mọi người cũng không thể tụ tập đông đúng tại nhà riêng để xem bóng đá. Tuy vậy, vẫn có những cách cổ vũ rất riêng  để người hâm mộ thể hiện tình cảm yêu mến dành cho đội tuyển Việt Nam. 

Trên mạng xã hội, mọi người có thể thay đổi hình đại diện với thông điệp cổ động cho đoàn quân huấn luyện viên Park Hang-seo giành vé đi tiếp hoặc tham gia những trò chơi tương tác. 

Đặc biệt hơn nữa, người hâm mộ hoàn toàn có thể trang trí không gian theo trọn trận đấu để vẫn mang lại cảm giác cuồng nhiệt với trái bóng tròn. 

Niềm hạnh phúc lớn nhất của người hâm mộ có lẽ là được chứng kiến đội tuyển Việt Nam thắng trận và giành thành tích đáng nhớ thay vì nhất thiết phải tụ tập động người và hét thật to "Việt Nam vô địch".

(Tổng hợp)

AN LY