Phong tỏa UBND phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM

Sau khi ghi nhận ca dương tính COVID-19 là cán bộ làm việc tại phường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP.HCM), nhà chức trách đã phong tỏa tạm thời trụ sở UBND phường để điều tra dịch tễ.

Ngày 2/7, ông Lê Viết Toàn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân, quận Tân Phú, TP.HCM cho biết, qua xét nghiệm tầm soát, phường phát hiện cán bộ làm việc tại trụ sở UBND phường nghi mắc COVID-19.

Lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời trụ sở UBND phường này tại địa chỉ 75 đường Tô Hiệu. Đồng thời, UBND phường tạm ngưng hoạt động tiếp nhận hồ sơ trực tiếp, chỉ tiếp nhận hồ sơ trực tuyến để thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

znews-photo-zadn-vn_ubnd_hiep_tan_zing.jpg

UBND phường Hiệp Tân cũng phát thông báo kêu gọi các cá nhân từng đến trụ sở UBND phường này từ ngày 15/6 đến 30/6 liên hệ với cơ sở y tế gần nhất, khai báo y tế để được hướng dẫn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Người dân đang cư ngụ trên địa bàn phường Hiệp Tân có thể liên hệ Trạm Y tế phường Hiệp Tân theo số điện thoại 085.5673.115 để thực hiện khai báo y tế.

Chiều 2/7, Sở Y tế Lâm Đồng ra thông báo khẩn tìm người đến các địa điểm liên quan trường hợp dương tính với COVID-19 sau khi về Lâm Đồng từ TP.HCM: Nhà bà Th. ở thôn Phú Hòa từ ngày 26-30/6; quầy rau nhà ông Tạ Văn Thiều, thôn Phú Hòa, xã Mỹ Đức ngày 28/6; quầy thuốc cô Kim (ngã 3 Hòa Nhơn, thị trấn Đạ Tẻh); khoa Ngoại Trung tâm Y tế huyện Đạ Tẻh từ 12h đến 14h ngày 29/6 và trạm Y tế xã Mỹ Đức, Đạ Tẻh trong khoảng thời gian 18h-20h ngày 30/6.

Được biết  người này từng bán trái cây ở chợ đầu mối Hóc Môn. Theo điều tra dịch tễ, từ ngày 26/6, 2 người này về nhà ở thôn Phú Hòa bằng xe máy. Từ ngày 27 đến 29/6, vợ chồng bệnh nhân ở nhà. Ngày 30/6, họ đến Trạm Y tế xã Mỹ Đức khai báo y tế. Kết quả xét nghiệm dương tính COVID-19.

Ngành y tế Lâm Đồng đã tổ chức truy vết, xác định các trường hợp F1 và F2 của ca nghi nhiễm trên. Thôn Phú Hòa đã được phong toả, thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

HẢI MY