Phỏng vấn Diệp Lâm Anh: "Tôi khẳng định không bao giờ có chuyện lấy tiền để trao lại quyền nuôi con"

Diệp Lâm Anh hé lộ những chi tiết gây chú ý trong quá trình giải quyết các tranh chấp sau ly hôn với chồng thiếu gia.

Gần 2 năm kể từ khi thông báo ly hôn, Diệp Lâm Anh nhận kết quả phúc thẩm vụ án dân sự tranh chấp quyền nuôi con vào chiều 25/9. Diệp Lâm Anh có quyền nuôi con gái còn con trai do thiếu gia Nghiêm Đức chăm sóc, đây là quyết định được đưa ra từ phiên sơ thẩm và giữ nguyên kết quả trong phiên tuyên án phúc thẩm.

Sau phiên toà, Diệp Lâm Anh cho biết thấy buồn và hụt hẫng vì không để thực hiện được mong muốn cùng chăm sóc 2 bé. Tuy nhiên, cô đã chuẩn bị tâm lý chấp nhận kết quả để dành thời gian, tâm sức cho công việc sắp tới. Trong lần trò chuyện này, Diệp Lâm Anh cũng tiết lộ những chi tiết gây chú ý trong thời gian đang tranh chấp quyền nuôi con với chồng cũ. 

Clip: Diệp Lâm Anh cho biết từng được chồng cũ trao đổi 50 tỷ đồng đổi lấy quyền nuôi 2 con 

Diệp Lâm Anh có thể nói rõ hơn về kết quả phúc thẩm vụ tranh chấp hậu ly hôn với chồng cũ?  

Kết quả phúc thẩm sẽ y án với phiên toà sơ thẩm, nghĩa là anh Đức sẽ nuôi bé trai còn tôi nuôi bé gái, cả hai bên đều không có yêu cầu cấp dưỡng. Việc 2 bên cấp dưỡng như thế nào đều là tự nguyện. Về phía tôi, tôi cũng sẽ tự nguyện cấp dưỡng theo khả năng và cách làm riêng của mình. 

Vấn đề phân chia tài sản của Diệp Lâm Anh và Nghiêm Đức hậu ly hôn thế nào? 

Tôi không yêu cầu xét xử cấp phúc thẩm về vấn đề tài sản. Anh Đức từng lên tiếng chia sẻ tôi cần những con số thì chính phiên toà phúc thẩm đã trả lời cho mọi người biết là có hay không có con số đấy. Rõ ràng khi bước ra khỏi câu chuyện ly hôn này, tôi không có bất kỳ yêu cầu nào về tài sản, đến cấp dưỡng tôi còn không yêu cầu mà. Trong hơn 1 năm qua, các anh chị em thân thiết đi theo tôi đến toà cũng rất mệt rồi, ai cũng mong nó kết thúc cho sớm thôi. 

Kết quả phiên toà phúc thẩm không đúng với mong muốn được chăm sóc 2 con của chị, Diệp Lâm Anh có cảm thấy hụt hẫng không? 

Thật ra tôi cảm thấy hụt hẫng, trong lòng luôn hy vọng sẽ được quyền nuôi cả hai con. Nhưng thời gian đã quá dài, con người ai cũng có thói quen và tôi đã dần quen với cuộc sống ổn định như hiện tại, cứ 2 tuần tôi sẽ đón con 1 lần. Trước khi bước chân vào phiên toà tôi đã chuẩn bị tâm lý, nếu may mắn được 2 bé thì cái kết quá đẹp còn nếu y án sơ thẩm thì cũng chấp nhận. Nếu tôi cứ tiếp tục theo đuổi việc này thì sẽ tự làm khó bản thân, mệt mỏi, không đủ tinh thần và sức khoẻ để làm việc khác.  

Phỏng vấn Diệp Lâm Anh:

Thời gian qua trên mạng xã hội cũng có những cuộc đấu tố giữa Diệp Lâm Anh và chồng cũ, đến thời điểm hiện tại chị đối diện với những việc này thế nào? 

Phiên toà tuyên án phúc thẩm diễn ra chính là câu trả lời cho tất cả mọi thứ. Thông tin từ phía gia đình chồng cũ nói rằng tôi chỉ cần con số là có thể sẵn sàng đưa 2 bé về nhà nội nuôi, tôi nghĩ mình không cần phải giải thích. Vì rõ ràng nếu chúng tôi cần thoả thuận về tài sản thì chủ toạ sẽ phải tuyên án trong phiên này rồi. Cách đây 1 tuần, phía luật sư của anh Đức và anh ấy có đưa yêu cầu sẽ cho tôi 1 căn nhà mặt tiền khoảng 30 tỷ đồng và 3 tỷ treo trong tài khoản nhưng sẽ đứng tên 2 con. Khi 2 bé chưa đủ 18 tuổi thì tôi và anh Đức sẽ đứng tên, chịu trách nhiệm là người giám hộ. Điều kiện này được đưa ra để tôi giao cả hai con cho nhà nội. 

Khi đó tôi đã từ chối luôn, các con tôi còn nhỏ và chúng phải được lớn lên với nhau chứ không phải câu chuyện là cứ xuất hiện trong phiên phúc thẩm rồi đưa ra tài sản, tiền bạc, nhà cửa, con số để đổi con. Tụi nhỏ của tôi không phải một món đồ để mang tài sản ra đổi quyền nuôi con, từ đầu đến cuối tôi giữ quan điểm chỉ đấu tranh vì các con thôi. Tôi đã từng trả lời ở toà án rằng gia đình anh Đức từng đưa ra con số 50 tỷ đồng để tôi giao 2 con nhưng tôi đã bác bỏ. Tôi khẳng định luôn, tôi không bao giờ có chuyện lấy tiền để trao lại quyền nuôi con. 

Phỏng vấn Diệp Lâm Anh:

Vậy ở phía Diệp Lâm Anh, chị có bao giờ đưa ra điều kiện nào để có thể được chăm sóc cả 2 bé không? 

Tôi nghĩ điều kiện tốt nhất của mình là tôi là một người mẹ, mẹ chăm con là tốt nhất. Tôi chỉ nói được như thế thôi. 

Sau khi có kết quả phiên toà phúc thẩm này, Diệp Lâm Anh và chồng cũ sẽ đối mặt với nhau thế nào để đưa ra các thoả thuận chăm sóc con trong thời gian tới? 

Tôi hy vọng cả hai có thể ngồi xuống nói chuyện với nhau, nhưng chưa phải là bây giờ. Chắc phải một thời gian lâu nữa, khi anh Đức nhìn ra được vấn đề, thấy rõ được câu chuyện rằng tất cả anh ấy đang nghĩ đều là con số nhưng tôi lại không quan tâm đến con số. 

Hiện tại, tôi vẫn duy trì việc đưa con gái về với nhà nội còn tuần sau sẽ đón con trai về nhà. Mặc dù chúng tôi không nói chuyện với nhau nhưng tôi vẫn làm đúng, tôi quân tử mà, nói được thì sẽ làm được. Các con tôi vẫn rất nhớ nhau nhưng chúng đã quen với việc em ở với bố còn chị sống cùng mẹ. Tôi chỉ lo sợ các con lớn lên không có sự gắn kết, không được vui vì không sống cùng nhau. 

Trước đây Diệp Lâm Anh từng nói chị sẽ phải đóng học phí cho cả 2 con, vậy sau khi bé trai về nhà nội thì vấn đề này được giải quyết thế nào?

Trong thời gian tôi mới dọn ra ngoài sống, khi đó 2 con vẫn ở với tôi và phiên toà sơ thẩm chưa diễn ra thì toàn bộ chi phí tôi lo hết. Khi có bản án sơ thẩm thì tôi bắt buộc đưa con trai về nhà nội, hiện tại thì mỗi bên lo chi phí cho một bé. 

Vượt qua những biến cố, Diệp Lâm Anh có còn tin vào chuyện tình yêu không?

Tôi vẫn tin không phải bây giờ nhưng mai mốt mình sẽ tìm được hạnh phúc. Tôi vẫn rất lạc quan, không nghĩ mình sẽ mãi mãi sống cuộc sống làm mẹ đơn thân. Đến một lúc nào đấy mình cũng sẽ sàng để đón nhận tình yêu. 

Phỏng vấn Diệp Lâm Anh:

 Cảm ơn những chia sẻ của Diệp Lâm Anh! 

Hạ Anh

Phỏng vấn Diệp Lâm Anh: 'Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con'

Phỏng vấn Diệp Lâm Anh: "Tôi đấu tranh cho danh dự của mình và bằng mọi giá sẽ giữ lấy các con"

Diệp Lâm Anh chia sẻ với chúng tôi về công việc livestream bán hàng, cựu người mẫu cũng tiết lộ thông tin liên quan đến vụ ly hôn kéo dài 2 năm.