QLTT phát hiện shop Trang Nemo bán hàng Gucci, Chanel, Louis Vuitton giá từ 300.000 đồng

Đại diện Đội QLTT số 2 nhận định, phần lớn hàng hóa được bày bán tại cửa hàng Trang Nemo có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi... không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào.

 Tối 9/12, Tổng cục Quản lý thị trường (QLTT) đã có thông tin chính thức về kết quả kiểm tra cửa hàng kinh doanh thời trang Trang Nemo, tại địa chỉ 269C-269D Nguyễn Trãi (quận 1, TP.HCM) do ông N.M (sinh năm 1991) trú tại Đồng Nai làm chủ.

Lực lượng QLTT phát hiện tại cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi... không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào được xuất trình cho hàng hóa kinh doanh trong cửa hàng.

QLTT phát hiện tại cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi... không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào. Ảnh: QLTT
QLTT phát hiện tại cửa hàng bày bán nhiều hàng hóa mang các thương hiệu nổi tiếng như Chanel, Gucci, Louis Vuitton, Fendi... không có bất kỳ hóa đơn chứng từ nào. Ảnh: QLTT

 Bước đầu, đại diện Đội QLTT số 2 nhận định, phần lớn hàng hóa được bày bán tại Cửa hàng có dấu hiệu giả mạo nhiều nhãn hiệu nổi tiếng thế giới.

Cũng theo QLTT, mỗi sản phẩm hàng hiệu bán tại "TRANG NEMO STYLE" có giá từ 300.000-850.000 đồng. Trong đó, trang sức xi mạ có giá từ 300.000 đồng/sản phẩm. Quần áo hàng hiệu các loại có giá từ 300.000 - 850.000 đồng/sản phẩm; Giày dép các loại 500.000 đồng/đôi, túi xách tay từ 500.000- 600.000 đồng/sản phẩm.

Làm việc với đoàn kiểm tra, đại diện cửa hàng xuất trình cho Đoàn kiểm tra Giấy chứng nhận đăng ký hộ kinh doanh do Phòng Tài chính - Kế hoạch, UBND quận 1 cấp đầu năm.

Đội QLTT số 2 đang tiến hành phân loại, kiểm đếm sản phẩm vi phạm tại Cửa hàng thời trang "Trang nemo" để tiếp tục xác minh, làm rõ.

Mỗi sản phẩm hàng hiệu bán tại
Mỗi sản phẩm hàng hiệu bán tại "TRANG NEMO STYLE" có giá từ 300.000-850.000 đồng. Trong đó, trang sức xi mạ có giá từ 300.000 đồng. Ảnh: QLTT

 Trước đó, vào tháng 9, lực lượng QLTT TP.HCM đã kiểm tra và quyết định xử phạt cơ sở này hơn 27 triệu đồng, về hành vi giả nhãn hiệu.

Cửa hàng Trang Nemo cũng thuộc sở hữu của bà Nguyễn Xuân Hương Trang (còn gọi là Trang Nemo) - người bán hàng online nổi tiếng trên mạng xã hội. Bà Trang cũng chính là nhân vật đang bị truy tố về cùng tội Gây rối trật tự công cộng theo khoản 1 Điều 318 Bộ luật Hình sự, khung hình phạt cao nhất là 2 năm tù.

Cửa hàng này thu hút sự quan tâm của cộng đồng mạng, đặc biệt trên nền tảng TikTok, với hàng loạt video đăng tải dưới tài khoản mang tên "Trang Nemo" với hàng trăm nghìn lượt theo dõi.

Theo Cơ quan QLTT, việc kiểm tra đột xuất cửa hàng Trang Nemo ngày 9/12 là một trong những vụ việc nổi bật trên thương mại điện tử mà lực lượng QLTT TP.HCM thực hiện dưới sự chỉ đạo trực tiếp của Lãnh đạo Tổng cục QLTT. 

Trong thời gian tới, lực lượng QLTT trên cả nước sẽ tập trung kiểm tra kiểm soát chặt chẽ việc kinh doanh hàng hóa trên các nền tảng thương mại điện tử.

Đặc biệt đối với các tài khoản của người nổi tiếng có sức ảnh hưởng quảng bá, đăng bán sản phẩm trên Facebook, Zalo hay TikTok thể hiện không có "vùng cấm" trong việc xử lý đối tượng vi phạm nhằm bảo vệ quyền lợi chính đáng của tiêu dùng trên môi trường mạng.

PV

Thị trường nguyên liệu sản xuất thép có dấu hiệu phục hồi

Thị trường nguyên liệu sản xuất thép có dấu hiệu phục hồi

Thị trường thép trong nước hôm nay (9/12) tiếp tục bình ổn, trong khi thép thanh vằn giao sau trên thị trường Trung Quốc giao dịch ở mức 3.676 CNY/tấn.

Đọc nhiều nhất