Quận Hoàn Kiếm kiến nghị "cắt bớt" 5K khi người dân tham gia vui chơi tại phố đi bộ Hồ Gươm

Đại diện cho biết quận Hoàn Kiếm trước khi mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm, đơn vị cũng đã có tham vấn các ý kiến các chuyên gia.

Từ 19h tối thứ 6 ngày ,18/3 quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội chính thức mở cửa phố đi bộ sau gần 1 năm dừng hoạt động Tại 35 chốt kiểm soát dịch của quận Hoàn Kiếm, người dân bắt buộc phải thực hiện quét mã QR code, đeo khẩu trang và sát khuẩn tay. 

Tuy nhiên, do lượng du khách đổ về đây rất đông nên việc thực hiện tiêu chí 5K về giữ khoảng cách là không thể. Bên cạnh đó, việc khai báo y tế để truy vết chống dịch theo người dân và các chuyên gia y tế ở thời điểm này không còn nhiều tác dụng.

Tối 21.3, trao đổi với phóng viên Lao Động, ông Nguyễn Quốc Hoàn - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết, trước khi mở cửa phố đi bộ Hồ Gươm, đơn vị cũng đã có tham vấn các ý kiến các chuyên gia y tế về vấn đề trên.

Quận Hoàn Kiếm kiến nghị

"Các chuyên gia y tế cũng đồng tính phải "cắt bớt" 5K như "khoảng cách", "khai báo" nhưng các văn bản về chống dịch chưa bỏ nên chúng tôi cũng chưa thể thay đổi được. Trong cuộc họp với các Sở, ngành gần đây, chúng tôi cũng đã có kiến nghị về nội dung này. Hiện tại, chúng tôi vẫn đang kiến nghị", Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm cho biết.

Theo ông Nguyễn Quốc Hoàn do nhiều bất cập nên UBND quận Hoàn Kiếm cũng chỉ đạo các lực lượng chức năng tại phố đi bộ chỉ xử lý nghiêm với 2 hành vi là: không đeo khẩu trang và không sát khuẩn tay.

Về việc đảm bảo khoảng cách và quét mã khai báo y tế, lực lượng chức năng cũng cần châm trước cho người dân, không nặng nề vấn đề này.

"2 quy định bắt buộc quan trọng nhất là đeo khẩu trang và sát khuẩn tay khi tham gia vui chơi tại phố đi bộ là chúng tôi thực hiện, xử phạt nghiêm bởi sẽ giúp ngăn ngừa nguy cơ lây lan dịch bệnh", Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm thông tin.

Thanh Mai

Món ngon mỗi ngày: Bắp bò xốt pate chấm muối tắc

Món ngon mỗi ngày: Bắp bò xốt pate chấm muối tắc

Bắp bò có vị thơm, ngọt đặc trưng hấp dẫn, nhưng lại ít cách chế biến lạ miệng – để Món Ngon Mỗi Ngày gợi ý Mẹ ngay một món mới từ bắp bò nhé! Xem ngay hướng dẫn nha Mẹ ơi!