Rihanna ra mắt tự truyện bằng ảnh về cuộc đời mình

Rihanna phát hành tự truyện gồm 1.050 bức hình có liên quan đến cuộc đời và sự nghiệp của cô

Mới đây, Rihanna đã công bố ra mắt cuốn sách ảnh tự truyện đầu tiên mang tên The Rihanna Book nhằm kể lại chặng đường âm nhạc của cô từ những ngày đầu tiên.

Cuốn sách nặng gần 7kg, cao khoảng 40cm được xem như một cuốn sách có giá trị lịch sử cao.

Cuốn sách gồm hơn 1.000 bức ảnh ghi lại những giai đoạn đáng nhớ trong cuộc sống của Rihanna, không chỉ với tư cách là một nhạc sĩ, một nhà thiết kế hay một nữ doanh nhân mà còn là một người phụ nữ bình thường phía sau sân khấu. Bên cạnh vài dòng chú thích và tiêu đề ngắn ngủi, cuốn sách không hề có một dòng chữ nào, thậm chí cả phần giới thiệu.

Bìa cuốn tự truyện của Rihanna được xuất bản bởi Phaidon ngày 24/10 (Ảnh: Phaidon/CNN).
Bìa cuốn tự truyện của Rihanna được xuất bản bởi Phaidon ngày 24/10 (Ảnh: Phaidon/CNN).

Ngoài những bức ảnh quen thuộc, thì cuốn sách còn giới thiệu nhiều hình ảnh mà nữ ca sỹ chưa từng công bố.

Trong đó có những bức ảnh về những năm tháng tại Barbados, kể về tuổi thơ của cô dưới cái tên Robyn Fenty (Rihanna là tên đệm của cô). 

Nữ ca sĩ đang thực hiện album thứ 8 của cô mang tên
Nữ ca sĩ đang thực hiện album thứ 8 của cô mang tên "Anti" với Marcos Tovar và Kuk Harrell tại Malibu, California năm 2015 (Ảnh:Dennis Leupold/Phaidon/CNN).

Một trang về bữa tiệc sinh nhật tuổi 23 với hình ảnh Rihanna đang hút cigar khi Jay-Z mở chai sâm panh bên cạnh Beyonce đang nở một nụ cười. Rồi hình ảnh cô đang thực hiện hình xăm nữ thần Ai Cập nổi tiếng do một nghệ sĩ xăm ở London thực hiện.

Một vài trang miêu tả một bữa tiệc được tổ chức bởi ông của cô, Lionel “Bravo” Brathwaite, với một chiếc bánh hình chai bia hiệu Banks Caribbean Lager.

Hình ảnh hậu trường trong tour diễn Anti World năm 2016, với Nadine
Hình ảnh hậu trường trong tour diễn Anti World năm 2016, với Nadine "Hi-Hat" Ruffin, Monica Fenty, Naphia White and Mylah Morales (Ảnh:Dennis Leupold/Phaidon/CNN).

Đặc biệt, hình ảnh người bạn thân Melissa Forde và Jennifer Rosales xuất hiện khá nhiều trong cuốn tự truyện của Rihanna

Rihanna và cô bạn thân Melissa Forde tại Oahu, Hawaii năm 2015 (Ảnh:Dennis Leupold/Phaidon/CNN).
Rihanna và cô bạn thân Melissa Forde tại Oahu, Hawaii năm 2015 (Ảnh:Dennis Leupold/Phaidon/CNN).

Hợp tác thiết kế với nhóm nghệ sĩ The Haas Brothers, ca sĩ phát hành ba phiên bản gồm: Fenty x Phaidon (bản đại trà, lên kệ vào ngày 10/10), Luxury Supreme (bản đặc biệt gồm 990 quyển) và Ultra Luxury Supreme (bản siêu đặc biệt chỉ gồm 10 quyển).

Bản đại trà giá 150 USD còn bản "giới hạn siêu sang" hơn 100.000 USD, hiện đã được đặt mua hết. Ca sĩ sẽ tổ chức tiệc mừng ra mắt sách tại bảo tàng Guggenheim (New York, Mỹ) trong tháng 10.

Rihanna đến dự show Christian Dior tại Paris năm 2014 (Ảnh:Dennis Leupold/Phaidon/CNN).
Rihanna đến dự show Christian Dior tại Paris năm 2014 (Ảnh:Dennis Leupold/Phaidon/CNN).

"Tôi rất vui mừng khi chia sẻ bộ sưu tập hình ảnh đáng kinh ngạc này. Tôi rất biết ơn những nghệ sĩ và nhiếp ảnh gia đã làm việc cùng mình trong suốt hơn 5 năm. Thực sự hạnh phúc vì cuối cùng cũng có thể chia sẻ cuốn sách với mọi người", Rihanna nói.

Cuốn sách thực sự giúp fan hâm mộ có một cái nhìn sâu hơn vềcon người của Rihanna phía sau sân khấu.

Rihanna được biết tới nhiều với tư cách là một ngôi sao nhạc Pop. Cô nổi tiếng với các ca khúc Umbrella, Take a bow, Only girl... Bên cạnh đó, cô còn là nhạc sĩ, diễn viên và doanh nhân.

TM (theo CNN)

Vượt qua Beyonce và Amber, Bella Hadid được đánh giá là người phụ nữ đẹp nhất thế giới

Vượt qua Beyonce và Amber, Bella Hadid được đánh giá là người phụ nữ đẹp nhất thế giới

Theo những nghiên cứu về “tỉ lệ vàng”, người mẫu Bella Hadid là người phụ nữ có gương mặt đẹp nhất thế giới.