Sau lỗi "nóng", iPhone 15 tiếp tục ghi nhận hàng loạt lỗi mới từ người dùng

Mới được ra mắt nhưng chiếc điện thoại được quan tâm nhiều nhất hiện nay - iPhone 15 đã ghi nhận rất nhiều lỗi.

Chỉ chưa đầy 1 tháng kể từ khi chính thức ra mắt, iPhone 15 series đã ghi nhận rất nhiều lỗi từ phía người sử dụng. Đầu tiên là hiện tượng thiết bị nóng lên bất thường mà rất nhiều người dùng phản ánh. Vấn đề này khiến chính Apple đã phải lên tiếng chỉ ra nguyên nhân, đồng thời sớm cập nhật bản vá lỗi iOS 17 để khắc phục. 

Tuy nhiên không chỉ tình trạng quá nhiệt cao bất thường, người dùng iPhone 15 còn gặp nhiều lỗi khác. 

iPhone 15 liên tục gặp lỗi trong vòng chưa đầy 1 tháng ra mắt
iPhone 15 liên tục gặp lỗi trong vòng chưa đầy 1 tháng ra mắt

Lỗi loa trên iPhone 15

Một người dùng tài khoản X/Twitter "MilesAboveTech" cho biết mình có thể sẽ phải đổi iPhone 15 Pro Max (tại trung tâm bảo hành của Apple) tới lần thứ 3 vì lỗi loa. Theo đó, cả 2 chiếc điện thoại mới mua và được Apple đổi trả đều phát ra âm thanh "như có nước bên trong" khi phát video và nhạc "ở âm lượng 80%".

"Với một số bài hát và video, loa sẽ kêu lạch cạch và răng rắc như có nước bên trong khi âm lượng trên 80%. Những người dùng khác dường như cũng gặp phải vấn đề tương tự. Điều này nghe có vẻ rất kỳ lạ vì loa trên iPhone thường rất tốt và hầu như không có vấn đề gì". Người dùng này cho biết.

Người dùng gặp lỗi loa trên iPhone 15 (Ảnh: X/Twitter
Người dùng gặp lỗi loa trên iPhone 15 (Ảnh: X/Twitter "MilesAboveTech")

Trong khi đó, một người dùng khác đã chia sẻ tình trạng loa rè ở âm lượng lớn trên trang tin công nghệ MacRumours. 

"Loa trở nên rè trong 2 trường hợp. Đầu tiên là xem video hoặc nghe nhạc với âm lượng lớn và thứ hai là khi gọi điện thoại với âm lượng lớn... Có thể nói rằng, trong các cuộc gọi thông thường có bật loa ngoài, tiếng rè xảy ra thường xuyên hơn và có vẻ như chỉ xảy ra ở loa phía trên. Đây có phải là lỗi? Tôi có nên (yêu cầu Apple) đổi trả nó không? Ngoài điều này ra thì chiếc điện thoại này rất tuyệt".

Lỗi treo máy khi chuyển dữ liệu

Tình trạng treo máy thường xảy ra khi thực hiện chuyển dữ liệu từ máy cũ sang máy mới khiến màn hình bị treo cứng ở logo quả táo. Tuy nhiên, Apple cho biết đã xử lý được lỗi này và đưa ra bản cập nhật mới (số hiệu 15.0.2 cho các dòng iPhone 15). Do đó, để tránh tình trạng này, người dùng hãy cập nhật iOS của máy mới lên phiên bản mới nhất trước, rồi sau đó mới tiến hành chuyển dữ liệu từ iPhone cũ sang.

Một số người dùng khác thì gặp vấn đề trong việc chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ
Một số người dùng khác thì gặp vấn đề trong việc chuyển dữ liệu từ thiết bị cũ

Lỗi Wi-Fi trên iPhone 15

Chưa dừng lại ở đó, một số người dùng còn phát hiện lỗi mới trên iPhone 15, lần này là trục trặc về Wi-Fi. Cụ thể, trên diễn đàn Reddit, nhiều người sử dụng iPhone 15 chia sẻ rằng họ đã bị lỗi khi kết nối Wi-Fi trên thiết bị này. 

Theo đó, tài khoản "rachmakesababy" cho biết iPhone 15 mới của mình liên tục bị trục trặc khi kết nối với Wi-Fi trong nhà, điều này đã xảy ra kể từ khi mua chiếc điện thoại mới. Trong khi đó, nhiều người sử dụng iPhone 15 khác cũng cho biết mình đang gặp tình trạng tương tự phía dưới bài đăng.  

Wi-Fi trên iPhone 15 cũng gặp vấn đề và bị một số người dùng phản ánh
Wi-Fi trên iPhone 15 cũng gặp vấn đề và bị một số người dùng phản ánh

Kenttt

Lưu ý quan trọng đối với người dùng đang muốn mua iPhone 15

Lưu ý quan trọng đối với người dùng đang muốn mua iPhone 15

Mua iPhone 15 với khuyến mãi hấp dẫn là mong muốn của nhiều người dùng. Tuy nhiên, không phải lúc nào mọi thứ cũng đều giống như quảng cáo.