Sơn Đoòng xứng đáng là kỳ quan tuyệt mỹ vì những lý do này

Có rất nhiều lý do khiến cho rất nhiều du khách coi hang Sơn Đoòng là nơi hấp dẫn và nên khám phá.

Kích thước khổng lồ

Theo cách tính qua tiết diện của khoang lớn nhất, hang Sơn Đoòng hiện đang được coi là hang động lớn nhất thế giới. Những khoang lớn nhất của hang có chiều cao tới 200m và rộng 150m, cao hơn cả đại kim tự tháp Giza ở Ai Cập.

Sơn Đoòng xứng đáng là kỳ quan tuyệt mỹ vì những lý do này

Hồ nước và sông ngầm

Tại gần lối ra của hang Sơn Đoòng có một hồ nước khổng nên du khách sẽ bắt buộc phải dùng thuyền vượt qua khu vực này để tiếp tục cuộc hành trình.

Các hố sụt

Hang Sơn Đoòng dài tới 9 km nhưng hiếm khi tối đen như mực. Đó là nhờ hai hố sụt khổng lồ như những “giếng trời” cung cấp ánh sáng tràn ngập hang động và tạo ra khung cảnh tráng lệ.

Rừng trong hang

Phía dưới những lỗ hổng lớn ở trần hang là những khu rừng rậm độc đáo, tuy nhiên những loại thực vật trong hang Sơn Đoòng có nhiều điểm khác biệt so với khu vực rừng xung quanh.

Măng đá từ thời tiền sử

Trong hang có rất nhiều măng đá và thạch nhũ tuyệt đẹp, kì vĩ được hình thành từ hàng triệu năm trước. Có nhiều loại măng đá có kích thước khổng lồ, thậm chí còn cao hơn Khải Hoàn Môn tại Paris, Pháp.

Khu cắm trại “độc nhất vô nhị”

Hai khu cắm trại trong hang Sơn Đoòng là một trong những khu cắm trại đẹp nhất, độc đáo nhất trên thế giới. 

Sơn Đoòng xứng đáng là kỳ quan tuyệt mỹ vì những lý do này

Thế giới sinh vật

Hệ sinh thái trong hang vô cùng phong phú và độc đáo. Du khách có thể bắt gặp từ những sinh vật nhỏ, côn trùng cho đến các loài động vật hoang dã sinh sống tại đây. 

Bức tường Việt Nam

Trước cửa hang có một bức tường đá cao 90m, được giới thám hiểm đặt tên là “Bức tường Việt Nam”. Du khách sẽ phải chinh phục bức tường này bằng thang, dây thừng và sự trợ giúp của kỹ thuật viên.

Trải nghiệm bơi lội trong hang

Muốn thám hiểm toàn bộ, du khách buộc phải bơi lội trong hang. Nước trong hang lưu thoát liên tục nên rất sạch và mát lạnh, nhưng có nhiều nơi khá xiết.

Săn ảnh tia nắng và mây vờn

Những bức ảnh tia nắng và sương mù đã tạo nên “thương hiệu” cho hang Sơn Đoòng. Để ngắm trọn vẹn cảnh tượng này du khách nên đến vào mùa xuân, khi ánh mặt trời chiếu nghiên xuyên qua hố sụt của hang. 

Thanh Mai

Giá xe máy Suzuki tháng 3/2021: Raider FI giữ giá 48,9 triệu đồng

Giá xe máy Suzuki tháng 3/2021: Raider FI giữ giá 48,9 triệu đồng

Giá xe máy Suzuki tháng 3/2021 tại các đại lý dao động từ 28,5 triệu đến hơn 400 triệu đồng. Át chủ bài Raider FI giữ giá từ 48,9 - 49,9 triệu đồng