Ung thư đang là mối đe dọa đáng sợ đối với nhân loại. Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể giảm thiểu nguy cơ mắc bệnh bằng cách lựa chọn thông minh các vật dụng hàng ngày. Câu chuyện của Michelle Patidar, một huấn luyện viên dinh dưỡng và phục hồi sức khỏe sau ung thư ở Chicago (Mỹ), là một minh chứng rõ ràng cho điều này. Sống sót sau 7 năm điều trị ung thư, Michelle Patidar đã chia sẻ trên Instagram cá nhân về những việc mình làm nhằm mục đích giúp mọi người tránh được căn bệnh nguy hiểm này càng nhiều càng tốt.
![]() |
Michelle Patidar đã chia sẻ trên mạng xã hội những món đồ mà cô đã bỏ đi hoặc thay thế trong nhà bếp của mình. |
Sau khi hoàn thành quá trình điều trị, cô đã quyết định thay đổi căn bếp của mình, loại bỏ ngay lập tức những vật dụng tiềm ẩn nguy cơ gây hại. Cô cũng nhấn mạnh rằng mình không thực hiện tất cả những thay đổi này cùng một lúc, mà là dần dần điều chỉnh theo thời gian. "Những vật dụng này sẽ không bao giờ xuất hiện trong bếp của tôi sau khi tôi được chẩn đoán mắc ung thư ở tuổi 32", Michelle chia sẻ.
Michelle đã thay thế các vật dụng cũ bằng những lựa chọn an toàn hơn. Cô cho biết: "Việc thay đổi này diễn ra từ từ, nhưng tôi cảm thấy kiểm soát sức khỏe tốt hơn khi biết rằng mình đã loại bỏ những chất độc hại ra khỏi căn bếp!".
![]() |
9 vật dụng trong nhà bếp mà Michelle đã loại bỏ hoặc thay thế
- Từ bỏ dầu ăn chiết xuất bằng hóa chất, chuyển sang sử dụng dầu ô liu nguyên chất, dầu bơ, dầu dừa, bơ ghee và bơ từ bò ăn cỏ.
- Loại bỏ hoàn toàn các loại hộp nhựa, túi ziplock và thay thế bằng hộp thủy tinh cùng túi giấy.
- Các loại máy móc nhà bếp phủ lớp chống dính cũng được thay bằng đồ dùng inox và gang.
- Giấy bạc được thay thế bằng giấy nến không tẩy trắng.
- Không còn sử dụng nến thơm, thay vào đó là tinh dầu.
- Thay thế các chai nhựa đựng nước bằng chai thủy tinh hoặc inox.
- Chuyển sang dùng thớt gỗ thay cho thớt nhựa.
- Các loại thực phẩm chế biến sẵn cũng được thay thế bằng thực phẩm tươi, tự nhiên và đồ ăn nhẹ không chứa đường, phẩm màu hay chất bảo quản độc hại.
- Cuối cùng, Michelle đã thay thế các chất tẩy rửa mạnh bằng những sản phẩm an toàn hơn.
![]() |
Cô chia sẻ thêm: "Và điều tuyệt vời là tôi thực sự cảm nhận được sự thay đổi".
Patidar nói với Fox News Digital rằng, 7 năm sống sót sau bệnh ung thư, cô đã nhận ra tầm quan trọng của việc xem xét sức khỏe từ góc độ toàn diện.
"Mặc dù dinh dưỡng và tập thể dục là những yếu tố quan trọng, nhưng điều quan trọng là phải xem xét các yếu tố khác, chẳng hạn như môi trường sống, các sản phẩm chúng ta sử dụng hàng ngày", cô nói.
Những lựa chọn của chúng ta, bao gồm các sản phẩm tẩy rửa chúng ta sử dụng, chất lượng không khí và nước trong nhà cũng như các loại dụng cụ nấu nướng... đóng một vai trò quan trọng đối với sức khỏe tổng thể của chúng ta.
Cô nói thêm rằng "ngay cả những vật dụng dường như vô hại" như chai nước và hộp đựng bằng nhựa cũng có thể góp phần vào bức tranh sức khỏe rộng lớn hơn của chúng ta". Cô tin rằng, thực hiện những thay đổi này, cùng với việc chuyển sang dụng cụ nấu ăn an toàn hơn đã giảm sự tiếp xúc của cô với hóa chất độc hại và các hạt nhựa.
![]() |
Michelle Patidar đã thay thế thực phẩm siêu chế biến bằng nhiều thực phẩm toàn phần và thực hiện những thay đổi khác trong bếp của mình. |
Tập trung vào "chất béo và dầu chất lượng" thay vì thực phẩm chế biến sẵn đã cho phép Patidar giảm viêm mãn tính, cô báo cáo - "rất quan trọng để ngăn ngừa, phục hồi ung thư". Cô tiết lộ thêm rằng việc thay thế nến bằng tinh dầu đã cải thiện chất lượng không khí trong nhà.
Cuối cùng, cô nhấn mạnh: "Điều quan trọng cần lưu ý là ngay cả một hoán đổi duy nhất từ danh sách này cũng có thể nâng cao sức khỏe tổng thể của bạn và là một bước hướng tới việc ngăn ngừa ung thư tốt hơn".
Theo Nypost, Aol
Nhà khoa học Việt phân lập thành công hợp chất hỗ trợ điều trị ung thư từ cây riềng
Đây là lần đầu tiên cây riềng Việt Nam được nghiên cứu thành phần hóa học và hoạt tính sinh học trong chăm sóc sức khỏe.