Tài xế chở bệnh nhân số 1440 âm tính lần 1 với SARS-CoV-2

Tỉnh An Giang cho biết kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2 lần 1 của tài xế tiếp xúc với bệnh nhân 1440 âm tính.

Sáng 29/12, ông Lê Văn Phước, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang , Phó trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh An Giang, cho biết trường hợp F1 của bệnh nhân số 1.440 là lái xe M.T.T (sinh năm 1990, trú tại ấp Vĩnh Hưng, xã Vĩnh Lộc, huyện An Phú, tỉnh An Giang), người điều khiển ô tô 7 chỗ có tiếp xúc gần với bệnh nhân, đã có kết quả âm tính lần 1 với SARS-CoV-2.

Ngày 28/12, tài xế M.T.T đã được cách ly tập trung tại huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. 

Tỉnh An Giang đang khẩn trương  truy vết những người có tiếp xúc gần với tài xế M.T.T. Bước đầu xác định được 15 trường hợp là F2 của tài xế này, đã được đưa đi cách ly tập trung, đang chờ kết quả xét nghiệm.

Hiện sức khỏe của những người này đều ổn định. UBND tỉnh An Giang yêu cầu các ngành chức năng tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Vĩnh Long và tỉnh Sóc Trăng để xác minh, khoanh vùng, truy vết các trường hợp tiếp xúc gần bệnh nhân số 1.440, áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Công an tỉnh An Giang đang phối hợp các ngành chức năng nhanh chóng xác minh làm rõ đường dây đưa người nhập cảnh trái phép, để xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật.

Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang Lê Văn Phước, đến thời điểm này, địa bàn tỉnh An Giang chưa ghi nhận ca mắc COVID-19. Người dân không hoang mang nhưng cũng không được chủ quan, cần thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch; chủ động thông tin phát hiện đối tượng nguy cơ về từ vùng dịch.

Cũng liên quan đến tài xế này, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Sóc Trăng đã khẩn cấp điều tra, truy vết những người có tiếp xúc để khoanh vùng, hạn chế lây lan dịch COVID-19 ra cộng đồng.

Ngoài tài xế M.T.T, những người đi cùng xe (F2) với bệnh nhân số 1440 đang được theo dõi cách ly tạm thời tại Trạm Y tế xã Trường Khánh (huyện Long Phú). Trường hợp xác định tài xế M.T.T âm tính, những người này sẽ được hướng dẫn cách ly tại nhà theo quy định.

Bác sĩ chuyên khoa II Trần Thanh Thảo - Giám đốc Sở Y tế tỉnh Tiền Giang cho biết, qua phản hồi của Viện Pasteur TP.HCM, cả hai mẫu xét nghiệm của ca F1 đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cai Lậy (Tiền Giang), và ca nghi ngờ đang cách ly tại Trung tâm Y tế huyện Cái Bè (Tiền Giang) liên quan đến bệnh nhân số 1440 đều có kết quả âm tính lần 1 với virus SARS-CoV-2.

Hiện ngành Y tế tỉnh Tiền Giang đang cách ly và theo dõi sức khỏe của ca F1 và ca nghi ngờ theo đúng quy định; đồng thời, tiếp tục quản lý, theo dõi sức khỏe các ca F2 tại nhà. Trạm dừng chân Minh Phát 2 (xã Mỹ Đức Đông, huyện Cái Bè, tỉnh Tiền Giang) đã tạm thời ngưng hoạt động để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

(Nguồn: TTXVN)

HOÀNG ANH