Sau sự việc một du khách bị rơi xuống khe đá ở mỏm đá "tử thần" Pải Lủng trên đèo Mã Pì Lèng, ngày 13-1, một lãnh đạo UBND xã Pải Lủng (huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang) xác nhận xã đã tạm cấm du khách leo lên mỏm đá này để checkin.
![]() |
| Khu vực mỏm đá "tử thần" Pải Lủng - Ảnh: Hà Giang |
Vị đại diện này cho biết, khu vực này tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi thời tiết đang có nhiều sương mù, trơn trượt. Chính vì vậy để đảm bảo an toàn cho du khách, xã đã cho dựng rào lại, tạm thời không cho du khách lên mỏm đá "check in" cho đến khi có phương án cụ thể.
UBND xã Pải Lủng cũng đang xin ý kiến huyện về việc đảm bảo cho du khách tiếp cận mỏm đá an toàn vì lối đi lên khó khăn.
Từ năm 2019, chính quyền xã Pải Lủng đã cắm 2 biển cảnh báo nguy hiểm, một biển ở ngay đầu đường lên và một biển cách mỏm đá "tử thần" khoảng 3 m để cảnh báo khách du lịch. Dù vậy vẫn còn nhiều người vẫn chủ quan.
Trước đó, ngày 10-1, một nhóm phượt thủ đã lên chụp ảnh tại khu vực mỏm đá "tử thần" Pải Lủng thuộc xã Pải Lủng. Lúc này, anh M.T.H. (29 tuổi, ở huyện Sông Mã, tỉnh Sơn La) bất ngờ trượt chân rơi xuống khe đá, bị thương nặng.




















Hà Nội: Một thanh niên có nguy cơ tàn phế vì hút nhiều bóng cười
Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 12/1/2021 đầy đủ nhất
Lịch chiếu phim Hà Nội ngày 11/1/2021 đầy đủ nhất
Lịch cắt điện Hà Nội từ ngày 10/1 - 17/1/2021
Hơn 300 du khách bị kẹt do tuyết rơi dày tại Ấn Độ
Du khách Việt thay đổi xu hướng du lịch trong năm 2021
Cùng chuyên mục
Sun PhuQuoc Airways xác lập vị thế quán quân đúng giờ toàn ngành Quý 1/2026
Đồng chí Trần Thanh Lâm: Đội ngũ người làm báo, xuất bản, văn nghệ sĩ, trí thức tiên phong thực hiện Nghị quyết Đại hội XIV của Đảng
Sinh viên Phenikaa khởi động hành trình lãnh đạo từ những dự án thực tiễn
"Điểm chạm học thuật toàn cầu- Góc nhìn mới về giáo dục để phát triển toàn diện
Việt Nam ban hành chiến lược khởi nghiệp sáng tạo quốc gia
Bà Võ Thị Ánh Xuân tái đắc cử Phó Chủ tịch nước nhiệm kỳ 2026–2031