Tạm dừng tàu khách liên vận Việt Nam - Trung Quốc

Bộ Giao thông Vận tải cho biết phía Trung Quốc đã thống nhất với Việt Nam chủ trương dừng chạy tàu khách liên vận quốc tế.

Theo công văn hỏa tốc của Bộ Giao thông vận tải gửi Tổng công ty Đường sắt Việt Nam, đối với đoàn tàu khách quốc tế sẽ tạm dừng khai thác tàu số hiệu MR 2 từ Trung Quốc – Việt Nam từ 18h05 ngày 4/2, các tàu từ Việt Nam đi Trung Quốc hiệu số MR1 sẽ dừng kể từ ngày 21h20 ngày 5/2. Khi có thông báo mới của Bộ Giao thông vận tải, các đoàn tàu này mới hoạt động trở lại.

Đối với các hành khách, ngành đường sắt sẽ tiến hành hoàn lại 100% tiền vé cho hành khách đã mua trước vé tàu liên vận trong vòng 30 ngày.

Riêng đối với các đoàn tàu hàng quốc tế vẫn được khai thác đối với các đoàn tàu hàng quốc tế qua hai cửa khẩu đường sắt Đồng Đăng, Lào Cai.

  Tàu khách liên vận Việt Nam - Trung Quốc.

Tàu khách liên vận Việt Nam - Trung Quốc.

Bộ Giao thông vận tải yêu cầu Cục Đường sắt Việt Nam chỉ đạo Tổng công ty đường sắt Việt Nam tăng cường tiêu độc, khử trùng tại nhà ga, bến xe, thực hiện nghiêm công tác phòng chống dịch khi làm việc và giao dịch các đối tác.

Riêng tàu liên vận quốc tế MR1/2 từ Gia Lâm đến Đồng Đăng (Việt Nam) - Bằng Tường - Nam Ninh (Trung Quốc) được chạy hằng ngày, 2 lần/tuần với chuyến hành khách liên vận quốc tế giữa Hà Nội - Bắc Kinh.

Quyết định này đã được Tổng công ty Đường sắt Việt Nam và Tập đoàn đường sắt Trung Quốc trao đổi và xem xét.

Về phía đường sắt Trung Quốc cũng đồng tình với điều kiện có văn bản của cơ quan quản lý nhà nước và báo trước ít nhất 24h theo quy định tại điều 5 Hiệp định về cửa khẩu và Quy chế quản lý cửa khẩu biên giới trên đất liền Việt Nam - Trung Quốc giữa Chính phủ Việt Nam và Chính phủ Trung Quốc và Hiệp định Liên vận hành khách quốc tế. 

Thanh Mai

Nhật Bản cách ly tàu du lịch hơn 3.500 người vì có hành khách nhiễm virus corona

Nhật Bản cách ly tàu du lịch hơn 3.500 người vì có hành khách nhiễm virus corona

Chính phủ Nhật Bản cho biết hôm 3/2 rằng họ sẽ cách ly một tàu du lịch ở Yokohama, sau khi một người đàn ông Hồng Kông dương tính với coronavirus.