Tạo điều kiện tối đa cho người thân 39 nạn nhân ở Anh tới sân bay làm thủ tục tiếp nhận

Hiện vẫn chưa có chương trình, lịch trình cụ thể ngày giờ đưa đón, sân bay nơi máy bay chở các nạn nhân hạ cánh.
Tạo điều kiện tối đa cho người thân 39 nạn nhân ở Anh tới sân bay làm thủ tục tiếp nhận

Ngày 8-11, thông tin từ Cục Hàng không Việt Nam cho hay, đơn vị đã nhận được văn bản từ Bộ Ngoại giao đặt lịch làm việc với Bộ Giao thông Vận tải, Cục Hàng không Việt Nam về chương trình, kế hoạch đưa, đón 39 người Việt tử vong trong thùng xe containet ở Anh về nước.

Tuy vậy, hiện vẫn chưa có chương trình, lịch trình cụ thể ngày giờ đưa đón, sân bay nơi máy bay chở các nạn nhân sẽ hạ cánh.

Đại diện Cục Hàng không Việt Nam cho biết, với ưu tiên cao nhất, sẽ tạo thuận lợi nhất cho việc tiếp nhận, đưa thi thể các nạn nhân. Đồng thời, tạo điều kiện tối đa cho người thân của những nạn nhân tới sân bay làm thủ tục tiếp nhận.

Trước đó, sáng 8-11, bên hành lang Quốc hội, Bộ trưởng - Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết dự kiến các nạn nhân sẽ về trên một máy bay và việc đưa về sân bay nào thì hiện đang còn tính toán.

Cũng trong sáng nay 8-11, Thiếu tướng Tô Ân Xô, Chánh Văn phòng Bộ Công an, cho biết có nhiều gia đình đề nghị cơ quan chức năng không công bố danh tính các nạn nhân vì chuyện này quá đau buồn. Cơ quan chức năng phải tôn trọng quyền nhân thân của công dân nên tất cả danh tính các nạn nhân sẽ không được công bố.

btl

Dự kiến ngày 9 hoặc 10/11 sẽ đưa thi thể 39 nạn nhân về Việt Nam

Dự kiến ngày 9 hoặc 10/11 sẽ đưa thi thể 39 nạn nhân về Việt Nam

Dự kiến sẽ đi một máy bay nhưng chưa xác định đưa về sân bay nào.

Đọc nhiều nhất