Thành công của Kagurabachi tạo ra cuộc cách mạng cho các tân binh manga

Kagurabachi là một bộ manga Shonen được sáng tác bởi Takeru Hokazono và được phát hành trên Weekly Shonen Jump vào giữa tháng 9 năm 2023.

Manga Kagurabachi nổi tiếng nhanh chóng khi chỉ mới ra mắt vài chương, điều này đã khiến các cấp trên của Shonen Jump chú ý. 

Yuta Momiyama - người đứng sau các hoạt động của Jump+ và Manga Plus của Shueisha đã chia sẻ thông tin về tác động ngày càng tăng của Kagurabachi. Điều thú vị là thông báo này được đưa ra trong bối cảnh ra mắt danh mục đăng ký Manga Plus mới, hứa hẹn cho độc giả quyền truy cập sâu hơn vào bộ truyện yêu thích của họ.

Momiyama đã nhấn mạnh rằng Kagurabachi đang trở thành hiện tượng, bộ truyện đang nổi bật không chỉ trên lãnh thổ Nhật Bản mà còn với độc giả quốc tế.

Kagurabachi là manga tân binh nhưng nhanh chóng nổi tiếng trên thế giới dù mới ra được vài chương.
Kagurabachi là manga tân binh nhưng nhanh chóng nổi tiếng trên thế giới dù mới ra được vài chương.

Điều khiến Kagurabachi đặc biệt hấp dẫn là bởi độ phổ biến của nó thách thức "công thức truyền thống" về thành công trong vũ trụ manga. Đã từ lâu, một bộ truyện sau khi ra mắt trước tiên phải chinh phục được khán giả Nhật Bản, rồi mới chờ "xuất khẩu" để nổi tiếng toàn cầu. Tuy nhiên, Momiyama cho rằng "công thức" này đang thay đổi, nguyên nhân một phần nhờ vào vai trò của nền tảng manga kỹ thuật số.

Theo Momiyama, vấn đề không còn là "chinh phục Nhật Bản trước, sau đó mới chinh phục thế giới". Giờ đây, khi một bộ truyện tranh chất lượng được phát hành, nó có khả năng thu hút ngay sự chú ý của độc giả toàn cầu, mỗi người sẽ đọc câu chuyện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. 

Độc giả trên toàn thế giới dường như đang trên bờ vực của một cuộc cách mạng, trong đó bất kỳ loạt truyện mới nào cũng có tiềm năng trở thành hit toàn cầu gần như ngay lập tức. Và Kagurabachi là cái tên đi đầu trong sự thay đổi này. Mặc dù cho đến nay mới chỉ phát hành 3 chương, bộ truyện đang tạo ra mức độ tương tác trên Manga Plus ngang bằng với những gã khổng lồ như Chainsaw Man và Boruto: Two Blue Vortex

Thậm chí, nhiều người còn ca ngợi manga tân binh này là một trong những bộ manga hay nhất mọi thời đại, với hiện tượng được gọi là Kagura Bachi Glazing.

Bảo Lâm

Sarada trở thành vấn đề khiến manga Boruto không tương thích với anime

Sarada trở thành vấn đề khiến manga Boruto không tương thích với anime

Rốt cục Sarada là cấp bậc Chuunin hay Genin trong Boruto?