Món ngon mỗi ngày: Súp bát trân chay

Vị ngọt thanh từ nước dùng rau củ, các loại củ quả chín tới, ngọt bùi. Có sự kết hợp hài hòa, giàu dinh dưỡng.

Hướng dẫn cách làm món Súp bát trân chay cho 4 người ăn.

Nguyên liệu món Súp bát trân chay

  • Nước dùng rau củ: 1,5L
    (nấu từ 1 trái bắp Mỹ, su hào, củ sắn, củ cải trắng, nấm hương, rễ ngò)
  • Cà rốt 1/2 củ
  • Đậu petit pois 40g
  • Bạch quả tươi 40g
  • Hạt sen tươi 100g
  • Chân nấm đã sơ chế 50g
  • Đậu hũ non 1 miếng
  • Củ năng 80g
  • Bột năng 4M
  • Ngò rí
  • Boaro phi
  • Gia vị: Bột năng, tiêu, muối, đường, dầu mè
  • Bột ngọt Bột ngọt AJI-NO-MOTO®
  • Nước tương Nước tương
  • Hạt nêm Hạt nêm Aji-ngon® Nấm Nấm

Sơ chế món Súp bát trân chay

  • Cà rốt, chân nấm, đậu hũ non cắt hạt lựu. Củ năng cắt sợi. Tách hạt bắp Mĩ (trong nước dùng rau củ).
  • Luộc tất cả nguyên liệu trong nước sôi có ít muối.
  • Bột năng pha loãng với nước.

Thực hiện món Súp bát trân chay

  • Đun sôi nước dùng, nêm 1M Hạt nêm Aji-ngon® (Nấm Hương và Hạt Sen), 1/2m Bột ngọt AJI-NO-MOTO®, 2/3m muối, 1m đường, cho lần lượt: hạt sen, chân nấm, cà rốt, bạch quả, đậu petit pois, bắp.
  • Nấu chín các nguyên liệu, cho tiếp nước bột năng tạo độ sánh, thêm đậu hũ và củ năng vào chờ sôi lại. Tắt lửa.

Cách dùng món Súp bát trân chay

  • Múc súp ra chén, rắc tiêu, boaro phi và dầu mè, trang trí thêm ngò rí. Dùng kèm với nước tương “Phú Sĩ” và ớt cắt lát.  

Mách nhỏ cách làm món Súp bát trân chay

  • Bắp Mỹ sau khi nấu nước dùng, lấy hạt cho vào súp sẽ rất ngọt và tạo độ giòn thú vị.
  • Thêm đậu hũ và nấm để cân bằng dinh dưỡng cho các món ăn chay.
  • Ngâm mềm chân nấm, xả nước vài lần và chần để giảm màu khi nấu.

(Tham khảo: monngonmoingay.com)

MAI UYÊN

Nâng cao chất lượng công tác chăm sóc sức khoẻ cán bộ Trung ương