Thêm hình ảnh xác nhận thiết kế iPhone 15 Pro: Nâng cấp sau 1 thập kỷ đã lộ diện rõ nét?

Khi mà thông tin về iPhone thế hệ mới vẫn đang là chủ đề được giới công nghệ quan tâm, video rò rỉ được cho là của iPhone 15 lại càng khiến dân tình thêm trông đợi.

Mới đây, hình ảnh được cho là iPhone 15 Pro lại tiếp lộ diện trong một đoạn video, trong đó cho thấy thay đổi sau một thập kỷ của dòng sản phẩm ăn khách từ “Táo khuyết”.

Đoạn video được đăng tải bởi tài khoản Twitter @SonnyDickson, người nổi tiếng với việc thường xuyên chia sẻ những thông tin chính xác về các sản phẩm công nghệ sắp ra mắt. Trong đoạn video, iPhone 15 Pro lộ diện với nút tắt âm thế hệ mới, được dự đoán sẽ có tên gọi Action.

iPhone 15 Pro lộ diện với nút tắt âm thế hệ mới, được dự đoán sẽ có tên gọi Action. (Video: SonnyDickson)

Đây không phải là lần đầu tiên rò rỉ liên quan đến nút Action sẽ xuất hiện trên iPhone mới.

Trước đó, MacRumors đã phát hiện một số đoạn mã trong iOS 17 Beta 4 gợi ý các chức năng của nút nhấn mới này như khởi chạy phím tắt, kích hoạt chế độ im lặng, mở camera…

Phát hiện này khiến giới công nghệ ngạc nhiên bởi trước đó, các chuyên gia dự đoán nút bấm chỉ cho phép người dùng tùy chọn 3-4 chức năng, theo Forbes. Hãng có thể tùy biến nhiều tác vụ cùng lúc bằng các cử chỉ khác nhau như số lần nhấn, vuốt hoặc chạm. Nhiều khả năng, các ứng dụng của bên thứ ba cũng có thể tận dụng nút bấm mới này.

Kết hợp với hình ảnh lần này thì có thể thấy khả năng xuất hiện nút Action mới trên các mẫu iPhone 15 Pro là khá cao. 

(Ảnh: SonnyDickson)
(Ảnh: SonnyDickson)
(Ảnh: SonnyDickson)
(Ảnh: SonnyDickson)

Ngoài ra, công ty chuyên về tư vấn chuỗi cung ứng màn hình DSCC của Ross Young - người nổi tiếng trong ngành sản xuất màn hình, cũng nhận thấy những thay đổi của hai mẫu iPhone thường qua bản cập nhật iOS 17 bị rò rỉ. 

Theo đó, Apple sẽ tăng nhẹ kích thước màn hình của iPhone 15 lên 6,12 inch trong khi iPhone 15 Plus là 6,69 inch nhờ viền mỏng hơn. Phần cứng cũng có thay đổi khi sử dụng chip A16 và thiết kế Dynamic Island.

Hai bản cao cấp iPhone 15 Pro và 15 Pro Max sử dụng chip mạnh hơn là A17 sản xuất trên tiến trình 3 nm, viền mỏng, khung máy bằng titan, công nghệ pin xếp chồng, Wi-Fi 6E và RAM lớn hơn. Tất cả bốn model đều chuyển qua USB-C thay vì Lightning.

Sự kiện cuối năm của Apple diễn ra vào lúc 10h ngày 12/9 theo giờ Thái Bình Dương (tương đương 0h ngày 13/9 giờ Việt Nam). Dự kiến, đây là nơi “Táo khuyết” sẽ trình làng loạt iPhone mới của hãng, gồm 4 phiên bản iPhone 15, cùng Watch Series 9 và bản nâng cấp của Apple Watch Ultra.

Huỳnh Duy

Động thái đầu tiên của Apple cho sự kiện ra mắt iPhone 15

Động thái đầu tiên của Apple cho sự kiện ra mắt iPhone 15

Sự kiện ra mắt iPhone 15 sẽ được livestream trên nhiều nền tảng, trong đó có kênh YouTube chính thức của Apple.