Thịt kho dưa cải, món ăn đưa cơm ngày lạnh

Thịt kho dưa cải là sự kết hợp của thịt ba chỉ, dưa cải, khi ăn thì có vị mặn mặn, chua chua của dưa cải, vị béo nhẹ của thịt heo.
  Thịt kho dưa cải chua ngọt đậm đà, bí quyết cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: ITN

Thịt kho dưa cải chua ngọt đậm đà, bí quyết cho bữa cơm gia đình thêm ấm cúng. Ảnh: ITN

Món này có nguyên liệu và cách làm rất nhanh và  đơn giản.

Nguyên liệu làm thịt kho dưa cải

200g thịt ba chỉ, 150g dưa cải chua, tỏi băm, hành tím băm, Ớt, hành lá

Gia vị: đường, hạt nêm, nước mắm, nước màu

Cách làm thịt kho dưa cải thơm ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Thịt heo sau khi mua về thì rửa sạch với nước, ngâm trong nước muối loãng khoảng 5 phút để loại bỏ mùi hôi của thịt, rửa lại với nước, trụng sơ thịt để loại bỏ hết mùi hôi. Sau đó vớt ra, để ráo rồi cắt thành từng miếng vừa ăn.

Dưa cải: Rửa sơ dưa cải với nước sạch để giảm bớt độ chua và mặn (nếu dưa quá chua). Vắt nhẹ cho ráo nước. Nếu dưa quá dài, bạn có thể cắt khúc vừa ăn.

Hành tím, ớt: Hành tím bóc vỏ, băm nhỏ một phần, phần còn lại thái lát. Ớt bỏ hạt (nếu không ăn cay được), thái lát hoặc băm nhỏ.

Bước 2: Ướp thịt

Cho thịt heo vào trong tô cùng với một ít đường, hạt nêm, nước mắm, hành tím, tỏi, sau đó trộn đều các nguyên liệu lại với nhau rồi ướp thịt trong 10 phút.

Bước 3: Kho thịt

Bắc một cái nồi lên bếp, sau đó cho dầu ăn, tỏi và hành tím băm còn lại vào, phi lên cho thơm.

Sau đó cho thịt heo đã ướp vào, đảo đều cho đến khi thịt săn lại, rồi cho dưa cải chua vào cùng với một ít nước, hành lá và ớt, tiếp tục kho ở lửa nhỏ đến khi thịt chín đều, rắc lên một ít tiêu và tắt bếp.

Thành phẩm

Múc thịt kho dưa cải ra bát, ăn nóng cùng cơm trắng.

Mẹo nhỏ

Để thịt kho nhanh mềm, bạn có thể dùng nước dừa thay cho nước lọc.

Nếu thích ăn ngọt hơn, bạn có thể tăng lượng đường.

Để món ăn thêm hấp dẫn, bạn có thể cho thêm chút nước màu hoặc tương ớt.

Lưu ý

Thời gian kho thịt có thể thay đổi tùy thuộc vào loại thịt và độ mềm bạn mong muốn.

Nên chọn dưa cải chua vừa chua để món ăn có vị hài hòa.

Hoàng Toàn

Cách làm món chân giò nấu giả cầy đậm đà hương vị miền Bắc

Cách làm món chân giò nấu giả cầy đậm đà hương vị miền Bắc

Món thịt chân giò nấu giả cầy vừa thơm, mềm, nóng hổi sự hoà quyện hương vị đậm đà thật hấp dẫn cho bữa cơm chiều se se lạnh.