Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi điều hành UBCKNN

Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồ Đức Phớc vừa giao việc phụ trách, điều hành UBCKNN cho Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi.

Ông Nguyễn Đức Chi sẽ trực tiếp phụ trách, chỉ đạo, điều hành UBCKNN kể từ ngày 19/5/2022. Trước đó, Bộ Tài chính đã có quyết định cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, do đã có vi phạm, khuyết điểm nghiêm trọng trong công tác.

Thứ trưởng Tài chính Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành UBCKNN  - Ảnh 1.

Thứ trưởng Nguyễn Đức Chi phụ trách, điều hành UBCKNN từ ngày 19/5.

Ngày 18/5, Ủy ban Kiểm tra Trung ương có thông báo về việc xem xét, kết luận về xử lý kỷ luật đảng đối với Đảng ủy UBCKNN và các cá nhân là đảng viên tại các đơn vị vị thuộc và trực thuộc UBCKNN.

Ngay sau khi có kết luận kiểm tra của Ủy ban Kiểm tra Trung ương đối với Đảng ủy cơ quan UBCKNN nhiệm kỳ 2015 - 2020, Bộ Tài chính đã chỉ đạo UBCKNN, các Sở GDCK, Trung tâm Lưu ký chứng khoán và các đơn vị có liên quan kiểm điểm và triển khai các biện pháp khắc phục những vi phạm và khuyết điểm.

Thực hiện Kết luận của Ban Cán sự đảng Bộ Tài chính tại cuộc họp ngày 19/5/2022 về việc xử lý kỷ luật cán bộ, Bộ Tài chính đã ban hành các Quyết định về việc thi hành kỷ luật cán bộ công chức.

Trong đó, Bộ Tài chính quyết định cách chức Chủ tịch UBCKNN đối với ông Trần Văn Dũng, cảnh cáo đối với ông Vũ Bằng, nguyên Bí thư Đảng ủy Cơ quan UBCKNN giai đoạn 2015 - 2020, nguyên Chủ tịch UBCNKK.

Đồng thời, ông Nguyễn Thành Long, Chủ tịch Hội đồng thành viên Sở giao dịch chứng khoán Việt Nam và ông Nguyễn Sơn, Chủ tịch Hội đồng quản trị Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam cũng bị cảnh cáo.

Cơ quan này cũng quyết định khai trừ ra khỏi Đảng đối với ông Lê Hải Trà, Bí thư Đảng uỷ, Tổng giám đốc Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM.

HÀ MY