Thừa Thiên - Huế tạm dừng đón người dân từ vùng có dịch trở về

Những ngày qua, mỗi ngày có hàng trăm người Thừa Thiên - Huế ở các vùng có dịch trở về quê tự túc.

Tối 29-7, tỉnh Thừa Thiên – Huế thông báo tạm dừng đón công dân từ vùng có dịch trở về.

Trước đó, tỉnh đã tổ chức đợt 1 đón 239 công dân trở về bằng đường hàng không vào ngày 26-7, đợt 2 đón 376 công dân trở về bằng tàu hỏa vào ngày 29-7 và đợt 3 sẽ tổ chức chuyến máy bay dịch vụ cho khoảng 250 công dân, dự kiến ngày 1-8, họ trở về cách ly tại 2 khách sạn theo mức phí quy định. 

Thừa Thiên - Huế tạm dừng đón người dân từ vùng có dịch trở về

Sau 3 đợt tổ chức đón công dân trở về, tỉnh Thừa Thiên - Huế tạm dừng thực hiện chương trình đón công dân từ vùng có dịch trở về do các khu cách ly của tỉnh đã quá tải, nguy cơ lây lan dịch bệnh trên diện rộng là hiện hữu. 

Tỉnh còn phải tập trung nhân lực, vật lực điều trị cho hơn 30 bệnh nhân Covid-19, trong đó có hơn 20 bệnh nhân được phát hiện trong khu cách ly là người về từ các vùng có dịch.

Thừa Thiên - Huế, đề nghị người dân đang sinh sống, học tập và làm việc tại các địa phương áp dụng Chỉ thị 16 của Thủ tướng nghiêm túc thực hiện, không di chuyển trở về Thừa Thiên - Huế trong giai đoạn này. Những trường hợp cấp thiết, đề nghị người dân liên hệ với chính quyền thông qua ứng dụng Hue-S hoặc đường dây nóng 19001075 để được hỗ trợ.

Thanh Mai

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (28-29/7): Nam Bộ mưa vừa mưa to

Dự báo thời tiết đêm nay và ngày mai (28-29/7): Nam Bộ mưa vừa mưa to

Tây Bắc, vùng núi Đông Bắc Bộ cục bộ mưa to đến rất to; nguy cơ có lũ quét, sạt lở đất, ngập úng vùng trũng. Tây Nguyên và Nam Bộ vào chiều tối có mưa vừa mưa to. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, sét và gió giật mạnh.