Bà Karen Murphy, phó giáo sư dinh dưỡng và chế độ ăn uống tại Đại học South Australia, cho biết ăn một lượng đậu nành vừa phải sẽ không có hại mà còn mang lại lợi ích cho sức khỏe.
Đậu nành rất giàu protein chất lượng cao và chứa vitamin B, chất xơ, khoáng chất, isoflavone daidzein, genistein và glycitein. Nếu tiêu thụ nhiều mới ảnh hưởng đến sinh lý của đàn ông.
Bà Murphy cho rằng không có mối liên hệ đáng kể nào về việc ăn đậu nành đối với bệnh ung thư vú sau mãn kinh.
Một số thử nghiệm trên động vật và nghiên cứu trên tế bào cho thấy liều lượng rất cao của isoflavone hoặc protein đậu nành cô lập có thể kích thích sự phát triển của ung thư vú nhưng thử nghiệm này chưa rõ ràng ở người.
Một nghiên cứu ở nam giới Nhật Bản cho biết ăn nhiều xúp miso (1-5 chén mỗi ngày), có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày. Tuy nhiên, các tác giả cũng cho biết: "Chúng tôi nghĩ rằng một số thành phần khác trong xúp miso cũng có thể đóng một vai trò nào đó. Ví dụ nồng độ muối cao trong xúp miso cũng có thể làm tăng nguy cơ ung thư dạ dày".
Các nhà khoa học cho rằng, thay thế thịt bằng các sản phẩm từ đậu nành sẽ làm giảm lượng chất béo bão hòa bạn ăn vào, đồng thời tăng cường hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng.
Một nghiên cứu trên gần nửa triệu người trưởng thành Trung Quốc khỏe mạnh cho thấy những người tiêu thụ đậu nành 4 ngày trở lên trong 1 tuần có ít nguy cơ tử vong do đau tim hơn so với những người không bao giờ ăn đậu nành.
Một số doanh nghiệp gặp khó khăn trong việc đáp ứng nghĩa vụ nợ vay