Thời hạn tham dự cuộc thi từ đây đến 21/4. Người tham gia phải gửi các sáng kiến cải tiến khẩu trang có thể hạn chế khó chịu cho người sử dụng nhưng vẫn đảm bảo phòng ngừa hiệu quả dịch COVID-19.
Cuộc thi này chỉ dành cho công dân Mỹ. 10 người thắng cuộc sẽ được lựa chọn trong giai đoạn đầu cuộc thi với phần thường mỗi giải là 10.000 USD. Sau đó, qua các tuyển chọn, 5 người thắng cuối cùng sẽ chia nhau phần thưởng 400.000 USD. Như vậy tổng giải thưởng cho cuộc thi là 500.000 USD.

Khẩu trang dự thi phải đảm bảo hiệu quả về lọc không khí, vừa vặn khuôn mặt, đạt tiêu chí dễ dàng sản xuất ở quy mô lớn… HHS nêu giới hạn là khẩu trang dự thi không được xịt hoặc bổ sung chất có thể thẩm thấu vào da hoặc hít vào qua mũi, miệng.
Ngoài ra, HHS không chấp nhận những khẩu trang chỉ thay đổi diện mạo dựa trên loại vốn được Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) và NIOSH thông qua.
Cuộc thi do HHS phối hợp với Viện Quốc gia An toàn Sức khỏe nghề nghiệp (NIOSH) và Cơ quan Nghiên cứu và Phát triển Y sinh Tiến tiến tổ chức.
Mỹ là quốc gia chịu ảnh hưởng nặng nề nhất của dịch bệnh. Mỹ hiện vẫn đứng đầu thế giới cả về số ca nhiễm với 31.417.233 ca mắc và số ca tử vong là 568.762. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), khoảng 165 triệu liều vaccine ngừa COVID-19 đã được tiêm chủng, chiếm 79% tổng số liều đã được phân phối. Trong 7 ngày qua, trung bình mỗi ngày nước này tiêm chủng khoảng 3,1 triệu liều.
Đến nay, khoảng 32% dân số Mỹ (tương đương 106 triệu người) đã được tiêm ít nhất một liều vaccine, 18,5% dân số (tương đương 61 triệu người) đã được tiêm phòng đầy đủ.











Cùng chuyên mục
Triển khai 1.458 nhiệm vụ khoa học công nghệ trên cả nước
Thêm 53 tiêu chuẩn quốc gia thúc đẩy khoa học công nghệ và chuyển đổi số
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà
Xe gia đình VF MPV 7 gây sốt, khách lái thử tấm tắc khen "ngon" hơn xe xăng cùng tầm giá
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao
“Bộ sưu tập” phải thử ở Phú Quốc trong hai kỳ nghỉ lễ tháng 4