Khuya ngày 18/1, theo nguồn tin riêng từ Giám đốc Bệnh viện 30/4, Bộ Công an cho biết 3 ca nhiễm biến thể Omicron đầu tiên trong cộng đồng tại TP.HCM đã được phát hiện.
3 trường hợp này những người ngụ tại huyện Bình Chánh, quận 11 và quận Gò Vấp (TP.HCM).
Trước đó vào ngày 15/1, Bệnh viện 30/4 nhận được một số mẫu xét nghiệm đề nghị xét nghiệm PCR. Kết quả xét nghiệm PCR SARS-CoV-2 bằng qui trình TapPath (Thermal Fisher Scientifie) tại đây phát hiện gene S bất thường. Trong khi PCR các gene mục tiêu khác cho kết quả bình thường. Ngày 16/1, các mẫu xét nghiệm được gửi tới Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới để thực hiện giải trình tự gene xác định biến thể SARS-CoV-2.
![]() |
Chiều ngày 18/1, kết quả thu được 3 bộ gene từ 3 mẫu bệnh phẩm tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới cho thấy cả 3 bộ gene này thuộc biến chủng Omicron ( BA.1).
Ngày 15/1, ba người này có triệu chứng đau họng và chảy nước mũi nên đến khám tại một phòng mạch tư, được lấy mẫu xét nghiệm (phết họng) gửi Bệnh viện 30/4 làm xét nghiệm PCR.
TP.HCM trước đó ghi nhận 30 ca nhiễm biến thể Omicron đều là người nhập cảnh và được cách ly theo đúng quy định. Trường hợp nặng nhất là một bệnh nhân 82 tuổi có nhiều bệnh nền, từ Mỹ về Việt Nam, hiện được điều trị tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM.

















KQXSQNA 18/1/2022: Trực tiếp xổ số Quảng Nam thứ Ba ngày 18/1/2022
Nhà đầu tư bỏ cọc tiền lệ cho các cuộc đấu giá phía sau
Di chứng Covid "sương mù não" y học chưa thể lý giải
Bắc Bộ trời rét đậm, vùng núi cao có nơi dưới 5 độ C
Năm 2022 là năm có ý nghĩa hết sức quan trọng
Cùng chuyên mục
Triển khai 1.458 nhiệm vụ khoa học công nghệ trên cả nước
Thêm 53 tiêu chuẩn quốc gia thúc đẩy khoa học công nghệ và chuyển đổi số
Ra mắt tòa tháp căn hộ cuối cùng tại Thành phố Vịnh trung tâm Xanh Island Cát Bà
Xe gia đình VF MPV 7 gây sốt, khách lái thử tấm tắc khen "ngon" hơn xe xăng cùng tầm giá
Phát biểu của Tổng Bí thư Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 80 năm Ngày truyền thống ngành Thể dục thể thao
“Bộ sưu tập” phải thử ở Phú Quốc trong hai kỳ nghỉ lễ tháng 4