TPHCM: Tạm thời chưa tổ chức cho học sinh lớp 1 và trẻ mầm non đi học trở lại

Ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức việc khai báo y tế, hướng dẫn học sinh các nguyên tắc phòng dịch.

UBND TP.HCM vừa có quyết định chính thức về việc tạm thời chưa tổ chức cho học sinh lớp 1 và trẻ mầm non đi học trở lại. Học sinh lớp 9, lớp 12 vẫn đến trường học trực tiếp theo kế hoạch đã ban hành bắt đầu từ ngày 13.12. Việc học kiến thức được bắt đầu từ ngày 14.12.

Ngày đầu tiên học sinh đi học trở lại, các trường tổ chức việc khai báo y tế, hướng dẫn học sinh các nguyên tắc phòng dịch. 

Giáo viên thực hiện việc rà soát, kiểm tra, đánh giá lại quá trình tiếp nhận kiến thức trong thời gian học trực tuyến để có kế hoạch bổ sung để học sinh đảm bảo kiến thức theo tiếp lộ trình của chương trình năm học.

TPHCM: Tạm thời chưa tổ chức cho học sinh lớp 1 và trẻ mầm non đi học trở lại

Trước đó ngày 1.12, UBND TP.HCM đã ban hành kế hoạch tổ chức học sinh đi học trở lại tại các cơ sở giáo dục sau thời gian ngừng đến trường vì dịch Covid-19.

Theo đó, việc tổ chức cho học sinh đi học trực tiếp thực hiện theo giai đoạn như sau: Giai đoạn 1 từ ngày 13.12 - 25.12 thí điểm dạy học trực tiếp 2 tuần đối với tất cả học sinh lớp 1, lớp 9, lớp 12. Từ tuần thứ 2 là trẻ mẫu giáo 5 tuổi.

Giai đoạn từ ngày 27.12, Sở GD-ĐT tổ chức hội nghị sơ kết rút kinh nghiệm 2 tuần dạy trực tiếp và tham mưu UBND TP.HCM xem xét và quyết định mở rộng dần đối tượng hoặc tổ chức học trực tiếp toàn thành phố từ ngày 3.1.

Thanh Mai

Cổ phiếu công nghệ giúp S&P 500 có đợt tăng giá kỷ lục trong một ngày kể từ tháng 3

Cổ phiếu công nghệ giúp S&P 500 có đợt tăng giá kỷ lục trong một ngày kể từ tháng 3

Trong phiên giao dịch vào hôm thứ Ba (7/12), chỉ số S&P 500 đã có đợt tăng giá lớn nhất trong một ngày kể từ tháng 3 năm nay sau khi Apple có đợt tăng giá kỷ lục và lợi nhuận của Intel đã cũng bức phá mạnh mẽ.