TP.HCM thêm 12 ca nghi nhiễm COVID-19 liên quan giáo phái Phục Hưng

Sáng 7/6, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP HCM (HCDC) cho hay TP vừa ghi nhận thêm 12 ca nhiễm COVID-19 mới.

Thông tin cụ thể 12 trường hợp nhiễm mới là bệnh nhân 8780-8791.  Tất cả đều liên quan đến nhóm truyền giáo Phục Hưng

12 trường hợp phân bố tại các quận: Quận 1 có 4 ca, quận 8 ghi nhận 2 ca, Phú Nhuận 1 ca, tại quận Tân Bình 5 ca.

5 trường hợp nghi nhiễm nghi nhiễm COVID-19 tại quận Tân Bình đều là người ở trọ trong một nhà trọ trên Lê Văn Sỹ, phường 1, đã được phong toả từ trước.

2106070917-4-.jpg
Nhân viên y tế chuẩn bị phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ. Ảnh: HCDC

Theo thông tin trước đó, dãy nhà trọ này đã được phong tỏa từ ngày 27/5 do phát hiện 1 nữ hội viên của Nhóm truyền giáo Phục Hưng dương tính với COVID-19 ở trọ tại tầng 6.

Những người sống chung với bệnh nhân này được chuyển cách ly tập trung cũng đã có kết quả dương tính sau đó.

Dãy nhà trọ bị phong toả, toàn bộ người trong nhà trọ thực hiện cách ly tại nhà, lấy mẫu xét nghiệm. Kết quả xét nghiệm lần 1 âm tính với COVID-19.

Ngay sau khi nhận được thông tin có 5 trường hợp có kết quả xét nghiệm lần 2 dương tính COVID-19 tại nhà trọ này, ngày 6/6 Trung tâm Y Tế quận Tân Bình đã phối hợp cùng lực lượng chức năng chuyển 5 bệnh nhân đi điều trị tại bệnh viện Dã chiến Củ Chi.

Được biết, dãy nhà trọ trên đường Lê Văn Sỹ có 7 tầng lầu, những người phát hiện nhiễm đều ở tầng 6.

Do đó, những người ở tầng 6 gồm 51 trường hợp đã được đưa đi cách ly tập trung tại khu A5, A6 đại học Quốc gia TPHCM cùng ngày. 349 người sinh sống ở các tầng còn lại đã có kết quả âm tính 2 lần với COVID-19, tiếp tục thực hiện cách ly tại nhà trọ.

Hiện lực lượng y tế quận Tân Bình đã phun khử khuẩn toàn bộ dãy nhà trọ sau khi phát hiện thêm 5 trường hợp nhiễm COVID-19, tiếp tục thực hiện phong tỏa dãy nhà trọ, đồng thời điều tra, xác minh thông tin các trường hợp liên quan.

HẢI MY