Tránh virus corona, nhiều trường cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Hàng loạt trường đại học ở Hà Nội và TP.HCM đã quyết định cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần nữa (đến ngày 16/2/2020) để tránh dịch bệnh corona có khả năng bùng phát mạnh mẽ trong 7-10 ngày sắp tới.

Thực hiện Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng chính phủ và các văn bản chỉ đạo của Bộ Tư pháp, Bộ Giáo dục và Đào tại về việc phòng chống dịch bệnh viên đường hô hấp cấp do chủng mới của virus (nCoV) gây ra:

Theo đó, sinh viên và học viên tất cả các bậc, hệ đào tạo của Trường Đại học Luật Hà Nội học tại cơ sở chính của Trường, tại Phân hiệu Đắk Lắk và tại các đơn vị liên kết đào tạo được nghĩ học từ ngày 8/2/2020 đến hết ngày 16/2/2020.

HUFI (Đại học Công Nghiệp Thực phẩm TP.HCM) thông báo đến các sinh viên được biết thời gian nghỉ học tạm thời đề phòng chống dịch bệnh viêm phổi cấp nCoV, sinh viên tất cả các hệ đào tạo của trường tiếp tục nghỉ đến hết ngày 16/2/2020.

Tránh virus corona, nhiều trường cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Trường Đại học Sư Phạm Hà Nội 2 cũng thông báo sinh viên nghỉ thêm một tuần (ngày 3/2/2020-10/2/2020). Sau một tuần, tùy thuộc vào tình hình, nhà trường sẽ có thông báo nhập học chính thức gửi đến sinh viên (dự kiến ngày 16/2/2020).

Hiện nay, dịch bệnh đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona (nCoV) đang có diễn biến phức tạp. Đây là dịch bệnh cấp tính nguy hiểm, có khả năng lây lan nhanh nhưng chưa có thuốc điều trị đặt hiệu và vaccine phòng bệnh. Để góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh và đảm bảo sức khỏe cho học sinh , sinh viên toàn trường.

Tránh virus corona, nhiều trường cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Học viện Chính sách phát triển cũng vừa thông báo điều chỉnh kế hoạch học kỳ 2 năm học 2019-2020. Để đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp liên quan chủng mới của virus corona, trường sẽ lùi việc đi học sau 1 tuần đến ngày 17/02/2020.

ĐH Quang Trung thông báo cho sinh viên nghỉ học thêm một tuần chống dịch virus corona. Lịch học chính thức sẽ bắt đầu từ ngày 15/2/2020.

Tránh virus corona, nhiều trường cho sinh viên nghỉ thêm 1 tuần

Trường đại học RMIT (theo kế hoạch cũ là nghỉ đến 17/2). Để đảm bảo an toàn cho giảng viên, sinh viên trước tình hình dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp liên quan chủng mới của virus corona, sinh viên.

Tương tự, Trường Đại học Kiểm sát cũng cho sinh viên nghỉ đến 17/2. Nhà trường khuyến cáo sinh viên đã lên và ở ký túc xá nâng cao ý thức phòng ngừa dịch. Sinh viên có biểu hiện bệnh, cần liên lạc với trạm trưởng trạm y tế để được thăm khám và làm xét nghiệm kịp thời.

GS-TS Nguyễn Thanh Bình, Hiệu trưởng Trường đại học Dược Hà Nội, cho biết nếu trong trường hợp dịch chưa được kiểm soát, nhà trường cũng sẽ tính đến phương án cho sinh viên nghỉ học để tránh nguy cơ lây lan nguồn bệnh từ bên ngoài.

Hiện, nhà trường đã khuyến cáo sinh viên thường xuyên đeo khẩu trang, uống nhiều nước và các loại vitamin nhằm tăng sức đề kháng. Ông Bình cho hay, trường cũng sẽ cho vệ sinh lau rửa, khử trùng toàn bộ phòng học, phòng làm việc và đảm bảo vệ sinh sạch sẽ ở những nơi ẩm thấp.

PHƯỢNG LÊ