Trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi tử vong bởi COVID-19

Ngày 6/4, một nhân viên điều tra Mỹ xác nhận, 1 trẻ sơ sinh 1 ngày tuổi đã tử vong do virus SARS-CoV-2 tại Giáo xứ East Baton Rouge, bang Louisiana.

Trong một tuyên bố, điều tra viên Beau Clark đã xác nhận vụ việc trên - trước đó đã được truyền thông địa phương đưa tin, đồng thời cho biết đã có tổng số 27 ca tử vong do COVID-19 tại giáo xứ này.

Trước đó, một số bang của Mỹ cũng đã xác nhận các ca tử vong là trẻ sơ sinh khác do COVID-19, trong đó có bang Connecticut ghi nhận trường hợp tử vong của 1 trẻ 6 tuần tuổi và bang Illinois cũng có một ca tử vong là trẻ sơ sinh vào cuối tháng 3.

Ảnh minh họa.
Ảnh minh họa.

Bang Louisiana hiện cũng phải đối mặt với số ca nhiễm và tử vong do COVID-19 ngày càng tăng. Bộ Y tế tiểu bang này ngày 5/4 đã xác nhận 13.010 ca mắc COVID-19, trong đó có 477 trường hợp tử vong.

Trong khi đó, trên toàn nước Mỹ, số người nhiễm COVID-19 hiện đã lên 356.414 ca, tăng gần 20.000 ca trong 24 giờ qua. Số người tử vong hiện đã tăng lên 10.500, tăng gần 900 ca trong ngày.

Trong khi đó, cố vấn thương mại Nhà Trắng Peter Navarro ngày 6/4 thừa nhận, các thành viên của lực lượng đặc biệt chuyên trách đối phó với sự bùng phát của dịch COVID-19 đã tranh luận trong cuối tuần qua về tính hiệu quả của thuốc chống sốt rét hydroxychloroquine trong công tác điều trị dịch bệnh này.

Trả lời phỏng vấn hãng tin CNN, ông Navarro nêu rõ: "Có một cuộc thảo luận về vấn đề này hôm 4/4. Nếu chúng tôi không có những bất đồng và tranh luận để giải quyết bất đồng, chính quyền của Tổng thống Trump sẽ không thể vững mạnh như hiện nay".

Trong khi đó, hãng Axios đưa tin, ông Navarro đã ngày 4/4 đã có một cuộc tranh luận sôi nổi với ông Anthony Fauci - Giám đốc Viện Dị ứng và Bệnh truyền nhiễm Quốc gia. Ông Fauci và các cố vấn y tế hàng đầu khác cho rằng, không có đủ nghiên cứu để chứng minh hiệu quả của thuốc hydroxychloroquine trong điều trị bệnh COVID-19.

Trong khi đó, mặc dù ông Navarro thừa nhận không có kiến thức về khoa học, song vẫn tin rằng, các nghiên cứu về hydroxychloroquine cho đến nay là có sức thuyết phục.

CHẤN HƯNG