Tượng đài của silat Việt Nam Huỳnh Thị Thu Hồng qua đời ở tuổi 35

Thông tin này đang khiến nhiều đồng nghiệp và người hâm mộ không khỏi xót xa.

Chia sẻ với Zing, HLV Nguyễn Văn Hùng cho biết cựu vận động viên Huỳnh Thị Thu Hồng trút hơi thở cuối cùng vào lúc 6h40 ngày 4/2 khi mới 35 tuổi.

"Hồng qua đời do phát hiện bệnh tình muộn. Hồng bị ung thu cổ tử cung giai đoạn 3. Từ lúc phát hiện bệnh đến khi Hồng qua đời chưa được 10 ngày", HLV Nguyễn Văn Hùng nói.

"Thầy trò tôi cũng có rất nhiều kỷ niệm khi tham gia các giải vô địch thế giới 2004, 2007 hay SEA Games 2005. Hồng là vận động viên thi đấu rất tốt, xứng đáng thay thế Trịnh Thị Mùi khi nghỉ thi đấu ở hạng 55 kg. Hồng là trụ cột của Silat Việt Nam trong khoảng từ năm 2004 đến 2010, khi gần như không có đối thủ ở cả trong nước và quốc tế. Hồng là người sống rất nhiệt tình, có trách nhiệm, luôn cố gắng tốt nhất ở các bài tập luyện về lực và sức", HLV Văn Hùng nhớ lại.

Huỳnh Thị Thu Hồng.
Huỳnh Thị Thu Hồng.

Thu Hồng được coi là tượng đài của silat Việt Nam trong thập niên đầu thế kỷ XXI. Cô là người An Giang, có niềm đam mê võ thuật từ nhỏ và bắt đầu gắn bó với bộ môn silat khi lên 13 tuổi. Năm 2000, Hồng để vuột tấm HCV giải trẻ toàn quốc, nhưng năm sau đó đã giành đươc HCV này.

Cô đã trở thành một trong những vận động viên giành nhiều huy chương nhất cho thể thao An Giang và Việt Nam. Trong hơn 15 năm tập luyện và thi đấu, Hồng giành 8 HCV các giải quốc tế, 6 HCV quốc gia và nhiều huy chương khác. Năm 2009, Hồng lập hat-trick HCV tại Đại hội Võ thuật châu Á ở Thái Lan, Đại hội Thể thao châu Á trong nhà tại Việt Nam và SEA Games 25 ở Lào.

Sau khi giải nghệ, Thu Hồng chuyển sang công tác huấn luyện và đang dẫn dắt tuyển silat An Giang. Hồng và các học trò vừa giành được 1 HCV, 1 HCB và 2 HCĐ tại giải vô địch toàn quốc 2020.

Thanh Mai

Những môn thể thao ngoài trời được yêu thích vào mùa đông ở Nga

Những môn thể thao ngoài trời được yêu thích vào mùa đông ở Nga

Tại thành phố Tolyatti thuộc tỉnh Samara của LB Nga có rất nhiều bộ môn giải trí vào mùa đông như trượt tuyết, bắn súng, chó kéo xe...