Tuyển Trung Quốc chốt danh sách đấu với Việt Nam: 2 cầu thủ từng bị nghi “bán độ” vẫn góp mặt

Đội tuyển Trung Quốc đã chốt danh sách tập trung cho loạt trận FIFA Day tháng 10/2023.

Không có nhiều sự thay đổi so với đội hình đã thi đấu 2 trận gặp Malaysia và Syria vào tháng 9, HLV Jankovic chọn cách đặt niềm tin vào các cầu thủ giàu kinh nghiệm. Rất nhiều tuyển thủ Trung Quốc đã bước vào độ tuổi từ 30 trở lên như Li Lei, Li Ke, Elkeson, Wang Shangyuan, Wu Xi, Liu Dianzuo, Xie Pengfei…

Đáng chú ý nhất là sự xuất hiện của 2 cái tên Wu Xi và Zhang Linpeng. Trong trận thua 1-3 trước tuyển Việt Nam tại vòng loại thứ ba World Cup 2022, 2 cầu thủ này từng bị truyền thông Trung Quốc đặt nghi vấn “bán độ”.

Wu Xi từng nhận nhiều chỉ trích với màn trình diễn nhiều sai sót trong trận đấu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.
Wu Xi từng nhận nhiều chỉ trích với màn trình diễn nhiều sai sót trong trận đấu với tuyển Việt Nam tại vòng loại World Cup 2022.

Trang Sohu (Trung Quốc) viết: “Ở phút thứ 9, Wu Xi đã đứng chống nạng và không quyết liệt ngăn cản cầu thủ Việt Nam lên bóng. Phong độ của Wu Xi cả trận khác xa với quá khứ. Còn Zhang Linpeng sau trận thua đáng xấu hổ vẫn cười nói hồ hởi trong khi các đồng đội thì im lặng”.

Trong làn sóng làm trong sạch nền bóng đá Trung Quốc, ngay cả cựu HLV trưởng ĐTQG Li Tie cũng bị tạm giam để phục vụ điều tra. Nhưng Wu Xi và Zhang Linpeng cuối cùng đã không phải nhận cáo buộc chính thức nào và vẫn thi đấu bình thường.

Đội tuyển Trung Quốc dự kiến tập trung vào ngày 6/10 tại Đại Liên. Họ sẽ thi đấu 2 trận trong dịp FIFA Day tháng 10 gặp tuyển Việt Nam (10/10) và Uzbekistan (16/10).

Đây là 2 trận đấu mang tính quyết định trong việc hoàn thiện đội hình của HLV Jankovic nhằm hướng tới 2 giải đấu quan trọng sắp tới là vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023.

Tại vòng loại thứ hai World Cup 2026, tuyển Trung Quốc nằm chung bảng với Hàn Quốc, Thái Lan và đội thắng trong cặp play-off Singapore/Guam. Còn ở Asian Cup 2023, HLV Jankovic và học trò cùng bảng với Tajikistan, Lebanon và chủ nhà Qatar.

Danh sách tập trung đội tuyển Trung Quốc cho loạt trận FIFA Day tháng 10/2023: Yan Junling, Liu Dianzuo, Fang Hao, Gao Tianyi, Li Ke, Li Lei, Tan Long, Ai Kesen, He Yupeng, Wu Shaocong, Wang Shangyuan, Yeljan Shinar, Chen Pu, Liu Yang, Wang Dalei, Jiang Guangtai, Wu Lei, , Zhang Linpeng, Dai Weijun, Jiang Shenglong, Wu Xi, Zhu Chenjie, Wang Qiuming, Xie Weijun, Wei Shihao, Xie Pengfei

Misa

Tính năng 'thần kỳ' trên iOS 17 có thể giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn

Tính năng "thần kỳ" trên iOS 17 có thể giúp iPhone của bạn chạy nhanh hơn

iOS 17 mang đến một tính năng ẩn có thể giúp iPhone của bạn "nhanh hơn" nhưng không nhiều người biết.