Tỷ phú Nga Abramovich chấp nhận mất trắng Chelsea

Abramovich thuộc nhóm 7 nhà tài phiệt Nga bị chính phủ Anh phong toả tài sản ngày 10/3.

Tối 11/3, giờ London, Abramovich đã chỉ thị cho Raine Group - ngân hàng đầu tư Mỹ được ủy quyền chịu trách nhiệm thương vụ bán Chelsea - yêu cầu các ứng viên gửi đề nghị mua lại CLB trước ngày 18/3. Thẻ tín dụng của chủ sân Stamford Bridge cũng bị treo. 

Ký giả Matt Law của Telegraph cho biết, Abramovich được Chính phủ Anh "bật đèn xanh" để sớm nhượng lại quyền sở hữu Chelsea cho một nhà đầu tư khác. Mọi thỏa thuận và ký kết chuyển giao phải được hoàn tất trong tuần tới. Tuy nhiên, Abramovich sẽ không nhận được xu nào, mà phải nộp toàn bộ số tiền thu được cho Chính phủ Anh.

Tuần trước, ông rao bán Chelsea với giá trị ước tính 4 tỷ USD.

Theo Bộ trưởng Kỹ thuật số Anh Chris Philp, người mua Chelsea phải tiếp cận Chính phủ và yêu cầu thay đổi các điều kiện về giấy phép mua bán. 

Abramovich thuộc nhóm 7 nhà tài phiệt Nga bị chính phủ Anh phong toả tài sản ngày 10/3. Một trong những tài sản của tỷ phú Nga ở Anh là Chelsea. Vì thế, đội bóng này không được phép mua bán hay gia hạn hợp đồng với cầu thủ, bán vé theo từng trận và bị giới hạn ngân sách chi cho từng trận. 

Tỷ phú Nga Abramovich chấp nhận mất trắng Chelsea

Đội chủ sân Stamford Bridge được phép nhận khoản tiền bản quyền truyền hình tiếp theo, trị giá 6,5 triệu USD trả trước mỗi tháng từ thỏa thuận với Ngoại hạng Anh và 26 triệu USD từ UEFA. Nhưng họ không được dùng số tiền này để thanh toán các hóa đơn, cũng như các khoản thanh toán cho những hợp đồng cho mượn và chuyển nhượng từ CLB khác.

Chelsea cũng được thông báo phải đáp ứng tất cả các hóa đơn của họ, gồm tiền lương của cầu thủ, từ số dư ngân hàng hiện tại. 

Ban lãnh đạo Chelsea đã có cuộc họp với thành viên Chính phủ Anh hôm qua nhằm đi tới thỏa thuận nới lỏng, giúp CLB hoàn thành mùa giải.

Theo Sunsport, Chính phủ Anh sẵn sàng tăng giới hạn khoản chi 26.000 USD để Chelsea di chuyển đá các trận sân khách, và 650.000 USD để đảm bảo các trận đấu trên sân nhà tiếp tục diễn ra. Nhưng Chelsea khó lòng đạt thỏa thuận bán vé từng trận, gồm Champions League.

Thanh Mai

Thế giới không hàng hóa Nga: Thị trường náo loạn

Thế giới không hàng hóa Nga: Thị trường náo loạn

Chuỗi liên kết giữa Nga với nền kinh tế toàn cầu rất phức tạp. Nga xếp thứ nhất, hai và ba trong các nước xuất khẩu khí đốt, dầu mỏ, than đá.