Vận chuyển 800 máy thở vào TP.HCM để hỗ trợ chống dịch

800 chiếc máy thở vừa được Vietnam Airlines vận chuyển từ Hà Nội vào TP.HCM trên các chuyến bay mang số hiệu VN7227 và VN7221 sáng 19/7.

Sáng 19/7, 800 bộ máy thở với  tổng trọng lượng 10 tấn đã được vận chuyển trên 2 chuyến bay từ Hà Nội vào TP.HCM. Số máy thở này sẽ giúp các bệnh viện điều trị hiệu quả cho bệnh nhân Covid- 19, trước tình hình dịch bệnh đang diễn biến phức tạp ở miền Nam.

          Máy bay thân rộng B787 được tháo ghế hành khách để chở 800 bộ máy thở. Ảnh: VNA.

Máy bay thân rộng B787 được tháo ghế hành khách để chở 800 bộ máy thở. Ảnh: VNA.

Ngoài ra, một lô hàng hơn 6,2 tấn gồm máy thở và trang bị y tế của Bộ Y tế cũng được vận chuyển đến TP.HCM vào sáng nay.

Trước đó, ngày 18/7, Bộ Y tế đã thành lập kho thiết bị y tế dã chiến tại TP.HCM. Kho này dự kiến tiếp nhận 2.000 máy thở và các loại đồ bảo hộ, găng tay, khẩu trang để đáp ứng nhu cầu của TP.HCM và các tỉnh phía Nam trong bối cảnh nhiều bệnh viện có nguy cơ thiếu thiết bị do số lượng bệnh nhân tăng quá nhanh.

Tại một số bệnh viện điều trị Covid-19 (điều trị bệnh nhân triệu chứng nặng tại trung tâm TP.HCM), hiện tình trạng bệnh nhân nhẹ nhưng chuyển nặng khá nhiều nên phải theo dõi sát.  Một số bệnh viện thiếu máy thở, thiếu monitor, thiếu hệ thống ô xy trung tâm (chỉ dùng ô xy bình không đảm bảo), thiếu xe vận chuyển...

Thanh Mai