Vé máy bay Tết không lo 'khan hàng, sốt giá'

Mặc dù vé bay Tết Nguyên đán 2021 tăng cao so với ngày thường nhưng vẫn "mềm" hơn nhiều so với giá vé năm ngoái.

Ghi nhận trên trang bán vé của các hãng hàng không Việt Nam, vé dịp Tết Dương lịch 2021 đi Hà Nội, Đà Nẵng vẫn dồi dào nhưng vé đi các điểm nóng du lịch như Nha Trang, Phú Quốc chỉ còn ít, thậm chí một số hãng đã hết vé.

Nhu cầu du lịch tăng, vé bay "cạn"

Với chặng bay khứ hồi TP.HCM – Hà Nội đi ngày 1/1/2021 và về ngày 3/1/2021, lượng vé còn khá nhiều, hành khách chọn khởi hành vào đêm 1/1 và về vào đêm 3/1 sẽ có giá “mềm” hơn so với các khung giờ khác. Hiện mức vé rẻ nhất trên chặng này là 1,8 triệu đồng, trên các chuyến bay của Bamboo Airways, đã bao gồm thuế phí.

Cùng chặng bay trên, giá vé của Vietjet Air dao động khoảng 2,5 triệu đồng. Còn Vietnam Airlines là 3,7 triệu đồng với chuyến đi thực hiện bởi Vietnam Airlines và chuyến về là Pacific Airlines.

Bên cạnh đó, những hành khách muốn bay chặng TP.HCM – Đà Nẵng có thể chọn Vietjet Air với giá vé khứ hồi là 1,6 triệu đồng, khởi hành vào lúc 21h ngày 1/1 và về lúc 7h ngày 3/1. Mức vé của các hãng bay khác với chặng trên dao động mạnh, Vietnam Airlines là 2,3 triệu đồng, khởi hành vào lúc 20h20 ngày 1/1 và về lúc 10h ngày 3/1. Tương tự, mức giá của Bamboo Airways là 3,7 triệu đồng, khởi hành vào lúc 6h40 ngày 1/1 và về lúc 9h45 ngày 3/1.

Dù đặt vé sát ngày, khách bay dịp Tết Dương lịch 2021 từ TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng vẫn có vé, giá chỉ tăng nhẹ. Ảnh minh họa
Dù đặt vé sát ngày, khách bay dịp Tết Dương lịch 2021 từ TP.HCM đi Hà Nội, Đà Nẵng vẫn có vé, giá chỉ tăng nhẹ. Ảnh minh họa

Vào dịp Tết Dương lịch, nhu cầu du lịch tăng cao nên vé khứ hồi TP.HCM đi Nha Trang, Phú Quốc khá “sốt”. Với chặng từ Nha Trang về TP.HCM ngày 3/1, hãng Vietjet Air và Bamboo Airways chỉ còn 1-2 chuyến bay, trong khi đó Vietnam Airlines còn 5-7 chuyến. Với chặng Phú Quốc về TP.HCM ngày 3/1, hãng Bamboo Airways đã hết vé.

Cụ thể, chặng TP.HCM - Nha Trang, mức giá khứ hồi rẻ nhất là 1,4 triệu đồng của hãng Vietjet Air. Tiếp theo là Vietnam Airlines với 2,7 triệu đồng và cuối cùng là Bamboo Airways với 4 triệu đồng.

Tương tự, với chặng TP.HCM – Phú Quốc, mức giá khứ hồi rẻ nhất là 2,5 triệu đồng do hãng Vietnam Airlines khai thác. Trong khi đó, vé khứ hồi của hãng Vietjet Air là 3 triệu đồng, hãng này hiện chỉ còn vài chuyến bay từ Phú Quốc về lại TP.HCM trong ngày 3/1.

Nếu hành khách muốn chọn khung giờ tốt hơn như bay buổi sáng thì sẽ phải chi phả mức giá vé cao hơn khoảng 500.000 đồng đến 1,5 triệu đồng so với bay sáng sớm và chiều tối. Cụ thể, với chặng bay TP.HCM – Nha Trang trong giai đoạn trên, giá vé bay vào đầu giờ sáng cao hơn giá bay buổi tối khoảng 800.000 đồng.

Vé Tết Nguyên đán giảm giá

Vé máy bay Tết Nguyên đán năm nay đã tăng giá khá nhiều so với ngày thường dù đang rẻ hơn so với cùng kỳ năm trước. Cụ thể, trong cao điểm dịp tết 2021, giá vé khứ hồi chặng TP.HCM – Hà Nội hiện ở mức 6,5 triệu đồng đã bao gồm thuế phí, thấp hơn so với mức trung bình 7 triệu đồng cùng kỳ năm 2020.

Ghi nhận giá vé khứ hồi chặng TP.HCM – Hà Nội khởi hành ngày 9/2 (tức ngày 28 tháng Chạp Âm lịch) và về ngày 16/2 (tức mồng 5 Âm lịch) theo lịch nghỉ Tết của người lao động, giá vé rẻ nhất là 6 triệu đồng do hãng Vietjet Air khai thác. Giá vé cùng chặng trên của hãng Vietnam Airlines là 6,2 triệu đồng và của Bamboo Airways là 6,7 triệu đồng.

Trong khi đó, với chặng TP.HCM – Đà Nẵng trong thời gian như trên, giá vé của Vietnam Airlines là 4,2 triệu đồng, của Vietjet Air là 4,4 triệu đồng và của Bamboo Airways là 5 triệu đồng. Tuy nhiên, hãng Bamboo Airways chỉ còn 2 chuyến bay, trong khi cả Vietjet Air và Vietnam Airlines đều còn khá nhiều chuyến.

Trước đó, Vietnam Airlines Group, bao gồm các hãng bay là Vietnam Airlines, Pacific Airlines và Vasco, đã thông báo sẽ tăng thêm hơn 414.000 chỗ (tương đương hơn 2.100 chuyến bay) trong giai đoạn 27/1/2021 đến 26/2/2021 (nhằm ngày 15 tháng Chạp đến 15 tháng Giêng) nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của người dân trong dịp Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021.

Có thể thấy, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, vé máy bay Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 không xảy ra tình trạng "khan hàng, sốt giá" như những năm trước. Dự kiến, vài ngày nữa, Vietravel Airlines sẽ chính thức bán vé Tết Nguyên đán, khi đó người tiêu dùng có thêm lựa chọn, vì nguồn cung dồi dào hơn.

NHẬT SANG