Video: Máy bay chở 73 người bốc cháy dữ dội trên không trung, tai nạn xảy ra chỉ 10 giây sau khi cất cánh

Chiếc máy bay Boeing 737-800 gặp sự cố nghiêm trọng ngay sau khi cất cánh, khiến nhiều hành khách hoảng sợ.

Chuyến bay mang số hiệu VA148 của hãng hàng không Virgin Australia Airlines (Úc) cất cánh từ Queenstown (New Zealand) vào tối ngày 17/6, với 67 hành khách và 6 thành viên phi hành đoàn trên khoang. Điểm đến dự kiến của chuyến bay là thành phố Melbourne (Úc).

Theo lời kể của hành khách Michael Hayward, sự cố xảy ra chỉ khoảng 10 giây sau khi máy bay cất cánh. Trong màn đêm tĩnh lặng, một tiếng nổ lớn bất ngờ vang lên, ngay sau đó là ánh sáng chói phát ra từ động cơ bên phải máy bay, kèm theo đó là cột lửa bốc cháy dữ dội.

Sự việc diễn ra vô cùng nhanh chóng khiến nhiều hành khách trên chuyến bay không khỏi hoảng sợ. "Lúc đầu, mọi người đều rất lo lắng. Tuy nhiên, chúng tôi nhanh chóng nhận ra rằng mọi việc đã được kiểm soát", anh Hayward chia sẻ.

Giám đốc điều hành của sân bay Queenstown, ông Glen Sowry, cho biết nguyên nhân ban đầu được xác định là do động cơ máy bay đã va phải chim trong quá trình cất cánh. "Giai đoạn này, chúng tôi nhận định khả năng cao là do va chạm với chim trời. Tuy nhiên, cần phải kiểm tra kỹ thuật để xác định chính xác", ông Sowry nói thêm.

Khoảnh khắc động cơ máy bay phát nổ
Khoảnh khắc động cơ máy bay phát nổ

Sau khi nhận được thông báo, cơ quan chức năng đã điều động xe cứu hỏa túc trực sẵn sàng tại sân bay Invercargill. Khoảng 50 phút sau khi cất cánh, máy bay đã hạ cánh an toàn. Rất may, không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương. Hãng Virgin Australia Airlines sau đó đã bố trí chỗ ở cho hành khách tại Invercargill. Đồng thời, hãng cũng sắp xếp một chuyến bay khác để đưa hành khách đến Melbourne vào ngày 18/6.

Trong một tuyên bố chính thức, ông Stuart Aggs - Giám đốc vận hành của hãng hàng không Virgin Australia Airlines - khẳng định không có hành khách hay thành viên phi hành đoàn nào bị thương trong vụ việc. Hiện hãng đang tích cực phối hợp với các cơ quan chức năng để điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Nguồn: The Guardian

Thanh Huyền

Bé gái 8 tuổi đột tử không rõ lý do trên chuyến bay, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Bé gái 8 tuổi đột tử không rõ lý do trên chuyến bay, máy bay phải hạ cánh khẩn cấp

Xét nghiệm tử thi sau đó vẫn không cho kết quả về cái chết bất ngờ của hành khách nhí.