Chiều ngày 21/3, Bộ Y tế thông báo về ca nhiễm COVID-19 thứ 92. Theo đó, bệnh nhân thứ 92 là du học sinh tại Pháp .
Ngày 16/3, bệnh nhân đi từ Paris (Pháp) đến Doha (Qatar) trên chuyến bay của Hãng hàng không Qatar Airways số hiệu QR40 - hàng ghế 29 và tiếp đó trên chuyến bay cũng của Hãng hàng Qatar Airways số hiệu QR970- số ghế 18D tới sân bay Tân Sơn Nhất ngày 17/3. Khi nhập cảnh, bệnh nhân chưa có triệu chứng bệnh, chuyển cách ly tập trung tại quận 12, TP.HCM.
Ngày 17/3, bệnh nhân có sốt, đau họng, ho khan và được chuyển đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi ngày 18/3. Hiện tại bệnh nhân đang được điều trị tại Bệnh viện dã chiến Củ Chi.
![]() |
| Ca nhiễm COVID-19 thứ 92 là du học sinh từ Pháp về. |
Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM xét nghiệm dương tính vào khuya ngày 19/3, lấy mẫu bệnh phẩm chuyển Viện Pasteur TP.HCM cho kết quả xác định dương tính với virus SARS-CoV-2 ngày 21/3.
Trước đó, ngày 20/3, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 đã ban hành Công văn số 1440/CV-BCĐ về việc tổ chức cách ly người nhập cảnh phòng chống dịch COVID-19.
Theo đó, tiếp tục triển khai thực hiện Công văn số 1338/CV-BCĐ ngày 17/3/2020 của Ban Chỉ đạo Quốc gia về việc tổ chức cách ly và lấy mẫu xét nghiệm phòng chống dịch COVID-19.
Tổ chức cách ly tập trung với tất cả người nhập cảnh từ các quốc gia, vùng lãnh thổ vào Việt Nam từ 0 giờ 00 ngày 21/3/2020.
Trường hợp người nhập cảnh có dấu hiệu sốt, ho, khó thở được đưa ngay về cơ sở y tế để cách ly, điều trị và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Trường hợp người nhập cảnh mang hộ chiếu ngoại giao, công vụ, nếu có sức khỏe bình thường, không có các dấu hiệu bệnh và được cơ quan đại diện cam kết đảm bảo tuyệt đối về các điều kiện cách ly thì có thể được cách ly tại cơ quan đại diện hoặc nơi cư trú cho đến khi đủ 14 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào Việt Nam.
Trường hợp đặc biệt phải có ý kiến bằng văn bản của Bộ Y tế, Bộ Ngoại giao và các Bộ liên quan (khi cần thiết).












Cùng chuyên mục
Khánh Hòa khởi động liên kết đào tạo nhân lực với Du lịch Thụy Sĩ vì sự phát triển bề vững tại Việt Nam.
Phát biểu của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Tô Lâm tại Lễ kỷ niệm 120 năm Ngày truyền thống Đại học Quốc gia Hà Nội
Sun World Ha Nam “chơi lớn” dịp sinh nhật 1 tuổi
Lan tỏa tinh thần đổi mới sáng tạo từ những điều gần gũi
Ưu đãi giá vé cáp treo sau 17h, núi Bà Đen buổi tối lạnh như chớm đông hút khách đến giải nhiệt
Gần 3.000 nghiên cứu y khoa chứa tài liệu tham khảo giả