Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu quả sấu đông lạnh sang Australia

Ngày 2/8, Thương vụ Việt Nam tại Australia cho biết lần đầu tiên, một lô hàng 22 tấn quả sấu đông lạnh của Việt Nam được xuất khẩu.

Trang tin điện tử của Thương vụ cho hay với giá bán thấp nhất là 18 dollar Australia (AUD)/1kg, tổng giá trị của lô hàng 22 tấn tiêu thụ tại thị trường Australia có thể mang về giá trị kim ngạch lớn lên đến trên 390.000 AUD, tương đương 6,5 tỷ đồng (1 AUD bằng 16.853 đồng).

Như vậy, với mùa thu hoạch kéo dài từ tháng 6 đến tháng 9, tiềm năng về kim ngạch của quả sấu không thua kém một số loại quả khác đang xuất khẩu sang thị trường Australia.

Việt Nam lần đầu tiên xuất khẩu quả sấu đông lạnh sang Australia

Dựa trên nhận định về kim ngạch, thị trường, vùng sản xuất và để đa dạng đặc sản vùng miền xuất khẩu trong bối cảnh dịch COVID-19 đang có nhiều tác động bất cập, Thương vụ Đại sứ quán Việt Nam tại Australia đã đồng hành với doanh nghiệp (Công ty Ưu Đam) triển khai xúc tiến loại quả này.

Thương vụ cũng chuẩn bị giới thiệu sách ẩm thực quả sấu bằng tiếng Anh để tiếp thị tới đa dạng các nhóm khách hàng tại Australia bên cạnh người Việt.

Theo Thương vụ Việt Nam tại Australia, mặc dù nhiều thành phố bị giãn cách xã hội và vận tải xuất khẩu gặp khó khăn, nhưng 6 tháng đầu năm 2021, xuất khẩu nông sản rau quả của Việt Nam sang Australia tăng trưởng kỷ lục, lên đến hơn 52% so với cùng kỳ năm 2019, đạt hơn 40 triệu USD. 

Hiện tại, Thương vụ đang tổ chức Tuần lễ thanh long Việt Nam tại Australia (từ 21/7-10/8) nhằm quảng bá rộng rãi loại quả này.

Tại hệ thống siêu thị hàng đầu của Australia (như siêu thị Coles), thanh long được bán với giá 4,90 AUD/1 quả (tương đương 80.000 đồng). Trong khi đó, ở các siêu thị, cửa hàng tại Melbourne, Adelaide, Sydney, thanh long có giá khoảng 9-15 AUD/1kg.

Theo Chính Phủ

theo Chính phủ

Nhiều chiêu trò lừa đảo, kích động bạo lực mùa dịch

Nhiều chiêu trò lừa đảo, kích động bạo lực mùa dịch

Nhiều đối tượng đã lợi dụng tình hình để lừa đảo, kích động bạo lực… làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch COVID-19.