Việt Nam mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc

Chuyến bay đánh dấu chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên giữa Việt Nam và Trung Quốc sau gần 3 năm dừng bay vì đại dịch bùng phát.

Trước bối cảnh Trung Quốc thực hiện các biện pháp nới lỏng chính sách phòng/chống dịch COVID-19, Vietnam Airlines cho biết chính thức mở lại một số đường bay giữa Việt Nam và Trung Quốc. Theo đó chuyến bay đầu tiền đã chính thức khởi hành từ TP HCM đi Quảng Châu lúc 9 giờ 55 ngày 9-12.

Trong giai đoạn đầu, Vietnam Airlines sẽ nối lại 3 đường bay đến Trung Quốc bao gồm giữa TP HCM và Quảng Châu từ ngày 9-12, khởi hành vào thứ Sáu hàng tuần; giữa Hà Nội và Thượng Hải từ ngày 12-12 với tần suất 2 chuyến/tuần vào thứ Hai, thứ Sáu; giữa TP HCM với Thượng Hải từ ngày 14-12, khởi hành vào thứ Tư hàng tuần.

Việt Nam mở lại đường bay thường lệ tới Trung Quốc

Hiện  tổng số chuyến khai thác trên toàn mạng quốc tế của Hãng lên hơn 600 chuyến/tuần, tương đương 70% tần suất khai thác trước dịch.

Theo khuyến cáo của hãng hàng không khuyến cáo, hành khách cần chủ động tham khảo các quy định được thông báo chính thức bởi Đại sứ quán Trung Quốc để đảm bảo các giấy tờ, thủ tục cần thiết gồm xét nghiệm PCR 48 tiếng trước giờ bay, khai báo lấy Mã sức khỏe và tuân thủ nghiêm quy định đeo khẩu trang N95 khi nhập cảnh, cách ly theo quy định của nhà chức trách.

Thời gian mở bán và khởi hành các chuyến bay tới Trung Quốc áp dụng từ nay đến 26-3-2023. Hành khách có thể mua vé trên website, ứng dụng di động và các phòng vé, đại lý chính thức của Vietnam Airlines trên toàn quốc.

Thanh Mai

Nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử của Peru

Nữ Tổng thống đầu tiên trong lịch sử của Peru

Phó Tổng thống Dina Boluarte đã tuyên thệ nhậm chức Tổng thống lâm thời tại trụ sở Quốc hội Peru.