Vingroup tài trợ thêm 100 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19

Từ đầu mùa dịch đến nay, Tập đoàn Vingroup đã tài trợ tổng trị giá 125 tỷ đồng nhằm chung tay cùng cộng đồng sớm đẩy lùi dịch bệnh COVID-19.

Theo thông tin từ Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, để chung tay cùng cả nước chống dịch, hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch COVID-19 của Thủ tướng Chính phủ và Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ Quốc Việt Nam, đến nay Tập đoàn Vingroup đã tài trợ tổng trị giá 125 tỷ đồng cho công tác phòng chống dịch COVID-19 .

Trong đó, thông qua Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Tập đoàn VinGroup vừa có đề xuất tài trợ gói trang thiết bị y tế, máy móc - hóa chất xét nghiệm virus Sars-CoV-2 trị giá 100 tỷ đồng. Cụ thể, Tập đoàn VinGroup tài trợ 100 máy thở cao cấp dùng cho xâm nhập và không xâm nhập của Đức, Ailen và Mỹ; 20 máy xét nghiệm, 800 bộ test kit xét nghiệm (mỗi bộ 24 test) của Hàn Quốc.

Tập đoàn Vingroup đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19.
Tập đoàn Vingroup đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19.

Trước đó, ngày 15/3 thông qua Bộ Y tế, Tập đoàn Vingroup cũng đã tài trợ 5 tỷ đồng phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19

Bên cạnh đó, trong giai đoạn 1 của dịch bệnh COVID-19 tại nước ta, Quỹ Đổi mới sáng tạo và Viện Nghiên cứu dữ liệu lớn (thuộc Tập đoàn Vingroup) cũng đã tài trợ khoảng 20 tỷ đồng cho 3 dự án nghiên cứu ứng phó nhanh với dịch COVID-19. Ba đơn vị nhận được tài trợ gồm công ty TNHH MTV Vắc xin và Sinh phẩm số 1 (Vabiotech), Viện Vệ sinh Dịch tễ Trung ương và Viện Đào tạo Y học dự phòng và Y tế công cộng.

Cùng với các khoản hỗ trợ kể trên, nhằm hỗ trợ kịp thời cho các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh COVID–19, Quỹ Thiện Tâm (thuộc Tập đoàn Vingroup) vừa trao tặng 140.000 chiếc khẩu trang cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của 7 tỉnh biên giới là Hà Giang, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Cao Bằng, Lạng Sơn và Quảng Ninh.

Mỗi tỉnh được hỗ trợ 20.000 chiếc và được chuyển tới các khu vực tiếp nhận người cách ly từ vùng dịch, hệ thống Quân y, các Đồn Biên phòng, các Trung tâm y tế cơ sở và đội ngũ giáo viên, học sinh tại các trường khu vực đặc biệt khó khăn.

Bên cạnh việc tài trợ các trang thiết bị y tế, công tác nghiên cứu cho tuyến đầu chống dịch, Tập đoàn VinGroup còn kích hoạt nhiều chương trình, kế hoạch khác nhằm hỗ trợ những khó khăn cho các đối tác, khách hàng trong mùa dịch này.

Đầu tháng 3, Vincom Retail cũng đã công bố dành 300 tỷ đồng hỗ trợ cho các đối tác thuê mặt bằng trung tâm thương mại trên toàn hệ thống. Chương trình hỗ trợ được áp dụng cho đối tác ở tất cả các ngành hàng đang kinh doanh tại 79 trung tâm thương mại trên toàn quốc, có hợp đồng thuê giá cố định đang bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

PV (t/h)