Vợ cũ Bill Gate nói về việc ly hôn: "Là trải nghiệm đau đớn không thể tưởng tượng nổi"

Bà cho biết bản thân được tiếp thêm sức mạnh và có thể hoàn thành công việc nhờ làm việc với những đồng nghiệp cũng từng đối mặt với khó khăn.

Melinda và Bill Gates từng là cặp đôi nhận được nhiều sự ngưỡng mộ của mọi người. Tuy nhiên họ đã chấm dứt cuộc hôn nhân kéo dài 27 năm hồi tháng 5/2021. Mới đây, chia sẻ với Fortune, bà Melinda Gates (58 tuổi) cho biết bà có một số lý do để không thể tiếp tục cuộc hôn nhân với chồng cũ, dẫn đến quyết định ly hôn.

“Một điều khá kỳ cục là thời kỳ đại dịch thực sự đã cho tôi không gian riêng tư để thực hiện điều cần làm. Quãng thời gian đó thật đau đớn không thể tưởng tượng theo nhiều cách, nhưng tôi có sự riêng tư để dần vượt qua”, bà nói.

Melinda và Bill Gates. Ảnh: Frederic Stevens.
Melinda và Bill Gates. Ảnh: Frederic Stevens.

Trả lời phỏng vấn của CNBC, đại diện Microsoft cho biết hãng đã thuê công ty luật Arent Fox để điều tra về bê bối tình cảm của Bill Gates với một nhân viên nữ vào năm 2000. Ngoài ra, tỷ phú này bị cáo buộc tán tỉnh một số phụ nữ trong văn phòng dù đã kết hôn.

Nói với MC Gayle King trên chương trình truyền hình CBS Morning hồi đầu năm, bà Melinda nói rằng mình “khóc nhiều trong thời gian dài” và cảm thấy “đau buồn, mất mát” sau vụ ly hôn. Hiện bà vẫn cùng chồng cũ điều hành Quỹ Bill và Melinda Gates - quỹ chung do hai người lập. 

“Tôi vẫn làm việc với người mà mình sắp rời xa và tôi cần phải xuất hiện mỗi ngày với phiên bản tốt nhất của chính mình. Bởi vậy, cho dù tôi có khóc lóc lúc 9h, mà 10h có một cuộc họp với chồng cũ, tôi vẫn cần có mặt và cố gắng hết mình”, bà chia sẻ.

Bà cho biết bản thânđược tiếp thêm sức mạnh và có thể hoàn thành công việc nhờ làm việc với những đồng nghiệp cũng phải đối mặt với thách thức cá nhân trong đại dịch.

“Chúng tôi làm việc với nhiều đối tác tuyệt vời trên khắp thế giới, những người cũng chật vật trong thời kỳ Covid-19. Tôi từng gọi điện video với một người phụ nữ mới có cha qua đời và tiếp tục trao đổi một tuần sau đó”, bà kể lại.

Melinda và Bill Gates (66 tuổi) kết hôn năm 1994. Họ ở bên nhau 27 năm trước khi ly dị vào tháng 5/2021. Họ có với nhau 3 người con, lần lượt là Jennifer (25 tuổi), Roy (23 tuổi) và Phoebe (19 tuổi).

Thanh Mai

Bill Gates âm thầm gom đất nông nghiệp trên khắp nước Mỹ

Bill Gates âm thầm gom đất nông nghiệp trên khắp nước Mỹ

Tỷ phú Bill Gates đã mua 2.100 mẫu Anh (840 ha) đất trồng khoai tây ở phía Bắc Dakota khiến công tố viên hàng đầu của bang phải can thiệp sau những khiếu nại của cư dân địa phương.